Lá kinh giới cay giúp kiểm soát huyết áp

Thanh Thanh| 28/02/2024 18:33

Theo trang Eating Well, lá kinh giới cay là loại thảo mộc giúp kiểm soát huyết áp.

Lá kinh giới cay giúp kiểm soát huyết áp
Lá kinh giới cay giúp kiểm soát huyết áp. Đồ họa: Thanh Thanh

Huyết áp cao gây nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ. Điều quan trọng là bạn phải chủ động và thực hiện các biện pháp để kiểm soát huyết áp ở mức ổn định nếu bản thân bị huyết áp cao hoặc có tiền sử gia đình mắc bệnh này. Trong đó, chế độ ăn uống góp phần kiểm soát huyết áp.

Lá kinh giới cay (oregano) chứa các hợp chất thực vật tốt cho sức khỏe tổng thể. Các loại thảo mộc tươi bao gồm lá kinh giới cay là một trong những nguồn cung cấp chất chống oxy hóa. Đây là những hoạt chất có tác dụng bảo vệ hoặc làm chậm tổn thương tế bào gây ra bởi các gốc tự do.

Chế độ ăn giàu chất chống oxy hóa giúp giảm huyết áp ở những bệnh nhân bị huyết áp cao. Bên cạnh đó, lá kinh giới cay còn có tác dụng hỗ trợ điều trị dị ứng, tiểu đường và nhiễm trùng đường hô hấp.

Lá kinh giới cay tươi sẽ là lựa chọn tốt hơn so với lá kinh giới cay khô cả về hương vị và lợi ích sức khỏe.

Bổ sung lá kinh giới cay trong chế độ ăn uống là cách tăng lượng chất chống oxy hóa hấp thụ vào cơ thể.

Thêm vào đó, lá kinh giới cay phù hợp với các công thức nấu ăn khác nhau.

Bạn có thể xào hành, nấm hoặc các loại rau củ yêu thích với lá kinh giới cay, trứng tráng với lá kinh giới cay, nước sốt salad tự làm với lá kinh giới cay, súp với lá kinh giới cay...

Lưu ý: Nên đợi cho đến khi kết thúc quá trình nấu ăn rồi hãy thêm lá kinh giới cay cắt nhỏ.

Bài liên quan
  • Khai thác bền vững gia vị thảo mộc và bảo tồn văn hóa ẩm thực Tây Bắc
    Bảo tồn và khai thác ẩm thực truyền thống là yếu tố đóng vai trò quan trọng trong xây dựng những sản phẩm du lịch đặc trưng gắn với văn hóa và cộng đồng, thúc đẩy phát triển du lịch bền vững. Bài viết này tập trung vào việc tìm hiểu các gia vị thảo mộc của người Tày ở vùng núi Tây Bắc, Việt Nam và ứng dụng của chúng trong cuộc sống. Đây là bước đầu tiên nhằm bảo tồn và khai thác hiệu quả tài nguyên này vào hoạt động du lịch hướng đến bền vững.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Lá kinh giới cay giúp kiểm soát huyết áp
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO