Kỷ luật 2 lãnh đạo phường vụ 'cưỡng chế nhà này, dỡ luôn nhà kế bên'

Nhật Linh Đan| 23/08/2023 16:02

Chủ tịch và phó chủ tịch một phường ở TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) bị kỷ luật vì liên quan đến vụ "cưỡng chế nhà này nhưng dỡ luôn nhà kế bên".

Ngày 23/8, theo nguồn tin của phóng viên Dân trí, UBND TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) đã có quyết định kỷ luật khiển trách ông Lê Thanh Tùng, Chủ tịch UBND phường 5.

Ông Lê Bá Truyền, Phó Chủ tịch UBND phường 5, cũng bị kỷ luật với hình thức tương tự.

Hai cán bộ lãnh đạo này bị kỷ luật vì liên quan đến việc cưỡng chế công trình vi phạm trên địa bàn phường 5 không chặt chẽ, dẫn đến sai sót.

Kỷ luật 2 lãnh đạo phường vụ cưỡng chế nhà này, dỡ luôn nhà kế bên - 1

Chủ tịch và một Phó Chủ tịch UBND phường 5 (TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) bị kỷ luật khiển trách (Ảnh: CTV).

Trước đó, ngày 8/9/2017, UBND TP Cà Mau có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông C.B.C. (ngụ phường 5) về hành vi xây dựng công trình nhà ở đô thị không có giấy phép xây dựng, buộc phá dỡ phần công trình vi phạm.

Sau đó, ông C. chấp hành nộp phạt nhưng chưa tự phá dỡ công trình vi phạm nên UBND TP Cà Mau tiếp tục có quyết định cưỡng chế.

Sáng 13/3, lực lượng chức năng địa phương triển khai quyết định, tiến hành cưỡng chế nhà của ông C.. Trong lúc thực hiện, một người dân xưng là người nhà của ông N.C.N. đề nghị dừng việc tháo dỡ do đã tháo luôn qua phần nhà của ông N.. Tuy nhiên, người này không cung cấp các giấy tờ liên quan nên lực lượng chức năng tiếp tục việc tháo dỡ.

Đến chiều cùng ngày, địa phương tiếp nhận hồ sơ của hộ ông N. và dừng tháo dỡ. Lúc này, một phần mái tôn và khung sắt tiền chế của căn nhà ông N. đã tháo dỡ xong.

Khi kiểm tra lại hồ sơ, UBND TP Cà Mau phát hiện trong năm 2017 có ban hành quyết định xử phạt đối với ông N. với hành vi tương tự như ông C.. Sau đó, ông N. cho ông C. thuê lại căn nhà đã bị xử lý vi phạm hành chính.

UBND TP Cà Mau cho rằng, cả 2 căn nhà vi phạm sử dụng chung kết cấu mái. Do đó, khi tháo dỡ phần công trình vi phạm của ông C. sẽ ảnh hưởng nhà ông N..

Tuy nhiên, thời điểm tháo dỡ nói trên, lực lượng chức năng không triển khai quyết định cưỡng chế nhà ông N. nên xảy ra việc "cưỡng chế nhà này, dỡ luôn nhà kế bên".

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Kỷ luật 2 lãnh đạo phường vụ 'cưỡng chế nhà này, dỡ luôn nhà kế bên'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO