Kiều bào góp sức vun đắp phát triển quan hệ Việt Nam-Campuchia

Hạnh Trần (t/h)| 07/01/2023 09:57

Ngày 6/1 tại Phnom Penh, trong chương trình gặp gỡ Xuân Quê hương Quý Mão 2023, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Campuchia Nguyễn Huy Tăng đã biểu dương những nỗ lực của kiều bào Campuchia trong việc góp phần tích cực vào việc gìn giữ, vun đắp và phát triển quan hệ Việt Nam-Campuchia trên các lĩnh vực.

Khoảng 400 người đại diện cho cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia tham dự sự kiện (Ảnh: Nguyễn Hiệp).
Khoảng 400 người đại diện cho cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia tham dự sự kiện (Ảnh: Nguyễn Hiệp).

Đại sứ cho biết: Cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Khmer gốc Việt tại Campuchia đã cố gắng khắc phục mọi khó khăn trong năm qua, duy trì các hoạt động một cách ổn định và từng bước có sự khởi sắc hơn năm 2021. Nhiều doanh nghiệp đã khẳng định được chỗ đứng và uy tín trên thị trường Campuchia, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, hỗ trợ tích cực cho bà con gốc Việt... Những nỗ lực nêu trên đã góp phần tích cực vào việc gìn giữ, vun đắp và phát triển quan hệ Việt Nam-Campuchia trên các lĩnh vực.

Trước thềm Năm mới Quý Mão 2023, Đại sứ Nguyễn Huy Tăng gửi lời chúc mừng tới bà con người Việt đang sinh sống, học tập và công tác tại Campuchia và những người bạn quốc tế một năm mới bình an, hạnh phúc, tràn đầy sức khỏe, niềm vui, thành công trong công việc và cuộc sống.

Đại sứ đề nghị năm 2023, cộng đồng người Việt tại Campuchia chủ động nắm bắt cơ hội, vượt qua thách thức, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan trong nước và các cấp, các ngành của bạn nhằm tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước. Nâng cao hiệu quả hợp tác trên lĩnh vực kinh tế, tạo ra những động lực mới cho quan hệ hai nước, kinh tế phải trở thành nguồn lực bảo đảm cho sự phát triển vững chắc của quan hệ “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài” Việt Nam - Campuchia.

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã công bố quyết định và trao tặng các bằng khen, giấy khen, kỷ niệm chương của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam, Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài và Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Campuchia cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu, có nhiều đóng góp cho hoạt động cồng động tại địa bàn trong năm 2022.

Chương trình Xuân Quê hương Quý Mão 2023 do Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Campuchia có sự tham dự của gần 400 người đại diện cho cộng đồng người Việt, cộng đồng doanh nghiệp, đoàn lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia. Hòa chung không khí ngày Tết cổ truyền, các vị khách và những người có mặt đã cùng nhau thưởng thức các món ăn truyền thống của người Việt như: Bánh chưng, nem rán, giò lụa, củ kiệu… cùng các tiết mục văn nghệ ca ngợi Đảng, Bác Hồ và mùa Xuân quê hương.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Kiều bào góp sức vun đắp phát triển quan hệ Việt Nam-Campuchia
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO