Kiểm tra dấu hiệu vi phạm tại trường học có nam sinh bị đánh nhập viện

Tiến Thành| 15/06/2023 11:39

Sau vụ nam sinh lớp 9 bị đánh nhập viện, phải bỏ lỡ kỳ thi tuyển sinh lớp 10, UBKT Huyện ủy Lệ Thủy đã ban hành quyết định kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với lãnh đạo nhà trường.

Ngày 15/6, thông tin từ Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, đơn vị đã ban hành quyết định kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Chi ủy Chi bộ Trường THCS Hưng Thủy; ông Võ Huy Thuật - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng; bà Võ Thị Hòa - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng.

Nội dung kiểm tra sẽ tập trung vào việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quy chế làm việc của Chi bộ Trường THCS Hưng Thủy, nhiệm kỳ 2022-2025; công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Thông tư số 32/2020/TT-BGDĐT ngày 15/9/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT).

Kiểm tra dấu hiệu vi phạm tại trường học có nam sinh bị đánh nhập viện - 1

Trường THCS Hưng Thủy, huyện Lệ Thủy (Ảnh: Tiến Thành).

Được biết, mốc thời gian kiểm tra từ sau Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 đến tháng 6/2023. Trong quá trình kiểm tra nếu có nội dung liên quan trước và sau mốc thời gian kiểm tra thì vẫn tiến hành xem xét; quá trình kiểm tra thực hiện trong thời gian 60 ngày.

Quyết định kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với tập thể và các cá nhân tại Trường THCS Hưng Thủy được đưa ra sau vụ lùm xùm, liên quan đến việc nam sinh lớp 9 bị bạn học đánh hội đồng, phải nhập viện điều trị và bỏ lỡ kỳ thi vào lớp 10.

Nam sinh này là Trần V.V. (SN 2008), học sinh Trường THCS Hưng Thủy, hiện V. vẫn đang nằm điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Như đã phản ánh, vào ngày 3/6, trong tiệc chia tay lớp 9, em V. xảy ra xích mích với một số bạn cùng trường, sau đó thì bị đánh hội đồng, dẫn đến bị thương phải nhập viện.

Do tinh thần hoảng loạn và bị một số thương tích trên cơ thể, V. đã bỏ lỡ kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, diễn ra vào ngày 7/6.

Trò chuyện với phóng viên Dân trí, V. cho biết, đây không phải lần đầu tiên em bị các bạn cùng trường đánh. Nam sinh này là nạn nhân của bạo lực học đường suốt  nhiều năm qua.

Kiểm tra dấu hiệu vi phạm tại trường học có nam sinh bị đánh nhập viện - 2

Em V. vẫn đang điều trị tại bệnh viện (Ảnh gia đình cung cấp).

Em V. cũng cho biết, dự định trước đó là thi tuyển vào Trường THPT Trần Hưng Đạo, thế nhưng vì bị đánh, phải nhập viện nên đành bỏ lỡ kỳ thi tuyển sinh, điều này khiến em rất lo lắng. Nam sinh bày tỏ mong muốn lãnh đạo ngành giáo dục, nhà trường tạo điều kiện để bản thân có cơ hội được vào lớp 10.

Sau khi tiếp  nhận  thông  tin  liên  quan  đến vụ bạo lực học đường xảy ra tại Trường THCS Hưng Thủy, Phòng GD&ĐT huyện Lệ Thủy cũng đã lập đoàn công tác, trực tiếp làm việc với lãnh đạo Trường THCS Hưng Thủy để nắm thông tin.

Toàn bộ nội dung vụ việc cũng đã được Phòng GD&ĐT huyện Lệ Thủy báo cáo lên Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện Lệ Thủy và Sở GD&ĐT Quảng Bình để có hướng xử lý.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Kiểm tra dấu hiệu vi phạm tại trường học có nam sinh bị đánh nhập viện
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO