Khuất Văn Khang có thể bị treo giò tại vòng loại World Cup

25/01/2024 20:29

Sau khi dính thẻ đỏ trong trận đấu với Iraq tối qua (24/1) tại Asian Cup, tiền vệ Khuất Văn Khang của đội tuyển Việt Nam có thể bị treo giò ở vòng loại World Cup 2026, sẽ tiếp diễn vào tháng 3.

Thông thường thì cầu thủ nhận thẻ đỏ ở giải đấu nào sẽ bị treo giò ở các trận kế tiếp thuộc giải đấu ấy. Theo cách hiểu này, Khuất Văn Khang sau khi bị thẻ đỏ trong trận đấu với Iraq tối qua tại Asian Cup, sẽ bị treo giò ở vòng loại của kỳ Asian Cup kế tiếp.

Khuất Văn Khang có thể bị treo giò tại vòng loại World Cup - 1

Khuất Văn Khang nhận thẻ đỏ trong trận đấu với Iraq (Ảnh: AP).

Tuy nhiên, vòng loại World Cup khu vực châu Á cũng mang tính chất là vòng loại cho Asian Cup (bản thân đội tuyển Việt Nam tham dự Asian Cup 2023 nhờ giành vé vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á).

Chính vì thế, không loại trừ khả năng Khuất Văn Khang sẽ bị treo giò tại vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á, giải đấu sẽ trở lại vào tháng 3 tới đây. Đấy cũng là những trận đấu quốc tế chính thức tiếp theo của đội bóng trong tay HLV Troussier sau khi kết thúc chiến dịch Asian Cup 2023.

Khuất Văn Khang có thể bị treo giò tại vòng loại World Cup - 2

Khuất Văn Khang (22) có thể bị treo giò tại vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á (Ảnh: AP).

Hiện tại, quyết định treo giò đối với Khuất Văn Khang sẽ phụ thuộc vào phán quyết từ phía Tiểu ban kỷ luật của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) và Tiểu ban kỷ luật của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA). Các tiểu ban này sẽ quyết định cấm thi đấu trận kế tiếp đối với Khuất Văn Khang sẽ là trận đấu nào.

Tình huống dẫn đến thẻ đỏ (sau thẻ vàng thứ 2) của tiền vệ này khá đáng tiếc. Đấy là pha bóng xảy ra ở giữa sân, cầu thủ Iraq chưa có khả năng gây nguy hiểm cho khung thành đội tuyển Việt Nam.

Dù vậy, Khuất Văn Khang vẫn có một pha vào bóng mạnh hơn mức cần thiết, chân vung cao hơn mức cần thiết, dẫn đến việc anh bị truất quyền thi đấu.

Khuất Văn Khang có thể bị treo giò tại vòng loại World Cup - 3
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Khuất Văn Khang có thể bị treo giò tại vòng loại World Cup
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO