Khu đất 'mọc' bãi xe lậu nơi phường đông dân nhất Hà Nội chuẩn bị xây trường học

22/04/2024 13:47

Khu đất với diện tích gần 1,1ha cạnh tổ hợp HH Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) hình thành bãi xe lậu “khủng” nhiều năm qua sắp được xây trường học.

Khu đất 'mọc' bãi xe lậu nơi phường đông dân nhất Hà Nội chuẩn bị xây trường học ảnh 1
Hà Nội vừa có quyết định điều chỉnh, bổ sung kế hoạch sử dụng đất năm 2024 quận Hoàng Mai. Trong đó, có dự án xây dựng trường tiểu học và trường mầm non tại ô đất TH3 và NT3 khu dịch vụ tổng hợp và nhà ở hồ Linh Đàm, phường Hoàng Liệt được bổ sung danh mục Kế hoạch sử dụng đất năm 2024.
Khu đất 'mọc' bãi xe lậu nơi phường đông dân nhất Hà Nội chuẩn bị xây trường học ảnh 2
Theo đó, 2 ô đất này có diện tích quy hoạch là 1,084ha, nằm gần Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận Hoàng Mai và nằm cạnh, tổ hợp chung cư HH Linh Đàm.
Khu đất 'mọc' bãi xe lậu nơi phường đông dân nhất Hà Nội chuẩn bị xây trường học ảnh 3
Tại khu đất này, những năm qua hình thành bãi xe lậu "khủng" trong khi nhu cầu về trường học tại đây rất bức thiết. Bởi phường Hoàng Liệt là nằm trong top phường có học sinh đông nhất Thủ đô.
Khu đất 'mọc' bãi xe lậu nơi phường đông dân nhất Hà Nội chuẩn bị xây trường học ảnh 4
Trước đó, phường Hoàng Liệt xảy ra tình trạng hàng trăm phụ huynh đã tham dự buổi bốc thăm để giành suất vào Trường Mầm non Hoàng Liệt, năm học 2022-2023.
Khu đất 'mọc' bãi xe lậu nơi phường đông dân nhất Hà Nội chuẩn bị xây trường học ảnh 5
Trong khi đó, tại đây những khu đất có vị trí đẹp "mọc" lên các tòa chung cư, biệt thự sang trọng còn đất xây dựng trường học lại bị quy hoạch vào những vị trí khó khả thi như trên đất nghĩa trang, ao đình, một số ô đất quy hoạch trường học vẫn quây tôn nhiều năm không đầu tư dẫn đến thiếu trường học trầm trọng.
Khu đất 'mọc' bãi xe lậu nơi phường đông dân nhất Hà Nội chuẩn bị xây trường học ảnh 6
Một số khu đất quy hoạch trường học biến tướng làm bãi trông giữ xe trái phép...
Khu đất 'mọc' bãi xe lậu nơi phường đông dân nhất Hà Nội chuẩn bị xây trường học ảnh 7
Trước tình trạng này, UBND quận Hoàng Mai kiến nghị xin được đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách của quận đối với 7 ô đất trường học tại một số khu đô thị trên địa bàn phường Hoàng Liệt, còn 5 ô đất trường học thứ phát đề nghị TP chỉ đạo các nhà đầu tư sớm triển khai nếu không sẽ kiên quyết thu hồi.
Khu đất 'mọc' bãi xe lậu nơi phường đông dân nhất Hà Nội chuẩn bị xây trường học ảnh 8
Một số lô đất quy hoạch trường học trên địa bàn phường Hoàng Liệt đang được triển khai thời gian gần đây.
Khu đất 'mọc' bãi xe lậu nơi phường đông dân nhất Hà Nội chuẩn bị xây trường học ảnh 9
Có thể kể đến như Dự án Xây dựng Trường Tiểu học Hoàng Liệt tại ô đất F4/TH2 (TH2), chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án quận Hoàng Mai. Nhà thầu là liên danh Công ty CP Xây dựng và Thương mại Phú Cường - Công ty CP Đầu tư xây dựng ĐKCC - Công ty TNHH Xây dựng thương mại Nam An với giá trúng thầu là 190,048 tỷ đồng...
Bài liên quan
  • Tiếp tục đấu giá khu đất ở Mê Linh được trả 4,28 tỷ đồng/m2 do nhầm lẫn
    UBND huyện Mê Linh sẽ tổ chức đấu giá lần 3 đối với 19 lô đất ở tại dự án xây dựng Hạ Tầng kỹ thuật khu đất đấu giá quyền sử dụng đất tại thôn Chu Trần với giá khởi điểm từ 23 triệu đồng/m2. Đây là khu đất mà tại phiên đấu giá trước đó, một cá nhân đã trả giá tới 4,28 tỷ đồng/m2 do nhầm lẫn.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Khu đất 'mọc' bãi xe lậu nơi phường đông dân nhất Hà Nội chuẩn bị xây trường học
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO