Với khoảng 140 gram đu đủ chín có 54,6 calo và 2,5 gam chất xơ cùng nhiều chất dinh dưỡng, vitamin khác. Trong đó có cả các enzym có thể cản trở quá trình tiêu hoá một số loại thực phẩm. Do đó, không nên kết hợp đu đủ với một số thực phẩm sau trong chế độ ăn.
Đồ chiên rán
Không nên ăn đồ chiên rán như gà rán, khoai tây chiên với đu đủ vì có thể gây kích ứng dạ dày. Đồ chiên rán chứa nhiều chất béo, khi kết hợp với đu đủ có thể gây khó tiêu, nóng bụng.
Cam quýt
Đu đủ và trái cây có múi cùng chứa hàm lượng vitamin C cao. Do đó, khi cùng ăn đu đủ và cam, quýt, bưởi, chanh có thể tạo ra vị chua và gây ra các vấn đề về tiêu hóa, trong đó có hiện tượng trào ngược axit, ợ nóng và kích ứng dạ dày.
Thức ăn cayĂn thực phẩm cay với đu đủ có thể gây ra co thắt dạ dày, đầy hơi và tiêu chảy. Thực phẩm cay được biết là gây kích ứng niêm mạc dạ dày nên khi kết hợp với đu đủ có thể dẫn đến khó chịu về tiêu hóa.