Không kén chọn nhưng mắc 9 sai lầm này khiến nhiều người 'ế vẫn hoàn ế'

21/11/2023 15:37

Nếu bạn muốn tìm cho mình một nửa ưng ý thì cần tránh những sai lầm sau.

1. Thay đổi tính cách

Khi bạn thích ai đó và muốn họ thích lại mình, phản ứng tự nhiên là bạn sẽ làm bất cứ điều gì để gây ấn tượng với người đó.

Hơn 47% nữ giới đang hẹn hò chia sẻ rằng, họ thay đổi ngay cả cách nói chuyện hoặc giả ngốc để chọc tức cái tôi của đàn ông, chỉ để gây ấn tượng trong buổi hẹn hò.

Nếu bạn thay đổi tính cách của mình vì lợi ích của đối phương, cuộc hẹn của bạn sẽ không dành cho bạn; đối tác sẽ phải lòng người mà bạn đang giả vờ trở thành, và đó không phải là điều sẽ tồn tại lâu dài.

Thay vào đó, bạn có thể cố gắng để trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình, nhưng hãy là chính mình. Đừng giả vờ thích loại nhạc mà người ấy thích hoặc đồng ý với quan điểm của họ về điều gì đó, ngay cả khi bạn nghĩ khác.

Hãy là con người thật của bạn, và bạn sẽ thấy mình thu hút được những người phù hợp với mình.

Không kén chọn nhưng mắc 9 sai lầm này khiến nhiều người ế vẫn hoàn ế-1

2. Đặt tiêu chuẩn quá thấp hoặc quá cao

Ai cũng có những tiêu chí riêng khi chọn lựa người yêu, tuy nhiên, có nhiều người lại chọn tiêu chuẩn quá thấp hoặc quá cao. Khi bạn tự ti và cho rằng bản thân không xứng đáng với những thứ tốt đẹp nhất, điều này có thể khiến bạn cảm thấy không hạnh phúc trong tương lai.

Có thể ngay lúc này, bạn đang cảm thấy tuyệt vọng và muốn tìm người yêu ngay lập tức, nhưng chính sự tự ti đó đã mở đầu cho thất bại. Còn nếu bạn quá tự tin, cho rằng bản thân phù hợp với những người ở "tầng mây" cao hơn mình, chê những người thực tế phù hợp với mình, đến nỗi mãi không tìm được người ưng ý.

Thay vì cố với lấy những thứ không thuộc về mình, bạn nên tìm kiếm một người có các đặc điểm cần thiết cho nhu cầu thực tế của bạn.

3. Ngại hẹn hò và gặp gỡ người mới

Đừng nghĩ chỉ cần gặp một người là sẽ tìm được tình yêu của đời mình. Hẹn hò là một cuộc đấu tranh. Bạn cần khám phá và tiếp xúc nhiều nhất để tìm được những gì bạn muốn.

Cởi mở để gặp người mới, bạn sẽ thấy những gì không thích và điều thực sự đang tìm kiếm. Dù bị từ chối, những bài học có được vẫn rất quan trọng cho tương lai.

4. Bỏ qua nhược điểm của đối phương

Tình yêu luôn đẹp và lãng mạn, nó khiến bạn nhìn thế giới qua cặp kính màu hồng. Nhưng đây cũng là nhược điểm của tình yêu. Màu hồng khiến bạn mờ mắt và không nhận ra mặt xấu của đối phương.

Nếu bạn thấy bất kỳ dấu hiệu nào bất thường ở đối phương như hung hăng, chiếm hữu, ám ảnh, nói chuyện bằng ngôn ngữ thô thiển về người yêu cũ, hay nói dối,... bạn hãy suy nghĩ lại. Thà đợi lâu hơn một chút còn hơn chọn nhầm người để rồi đau khổ mãi về sau.

5. Sợ hãi nói về cảm xúc của mình
Khi bắt đầu một mối quan hệ bình thường với một người nào đó và trong suốt hành trình tình yêu, bạn nhận ra rằng bạn muốn nhiều hơn nữa từ họ. Một mối quan hệ tốt là khi bạn có thể dễ dàng cho họ biết về cảm xúc của bạn và họ cũng cảm thấy như vậy.

Vì thế, đừng ngần ngại chia sẻ suy nghĩ của bản thân với đối phương. Điều này sẽ giúp cho hai bạn hiểu nhau hơn, đồng thời rút ra nhiều kinh nghiệm tình yêu để cùng nhau bước tiếp trên chặng đường tương lai.

6. Phớt lờ vòng tròn bạn bè

Đôi khi đồng nghiệp, bạn học dành cho bạn sự quan tâm đặc biệt mà bạn không nhận ra. Hãy nhìn kỹ vòng tròn bạn bè, xem ai ở bên bạn mà không phải bên một người khác, cũng trong tình huống tương tự. Có thể họ không chỉ xem bạn là đồng nghiệp, mà có tình cảm đặc biệt với bạn.

Không phải bạn nên cố hẹn hò với họ, mà hãy thấu cảm và nhìn họ ở một góc độ khác.

7. Quá tin người

Trong tình yêu, niềm tin là quan trọng nhất, cho dù đó là trong một mối quan hệ sâu sắc hay trong giai đoạn mới hẹn hò.

Nhưng niềm tin cần có thời gian để xây dựng. Cho đến lúc đó, bạn hãy tự kiểm tra lại mọi thứ. Bạn có thể trung thực, nhưng điều đó không đảm bảo rằng tất cả những người bạn gặp đều trung thực với bạn.

Một số người hay nói dối, thậm chí tệ hơn là lợi dụng sự trung thực của bạn. Vì thế đừng tiết lộ quá nhiều chi tiết cá nhân trong giai đoạn đầu và tuyệt đối tránh nói chuyện tiền bạc. Thay vào đó, hãy sử dụng trực giác của bạn để chứng thực câu chuyện của họ bằng hành động của họ.

Đừng mù quáng tin vào đối phương khi họ nói rằng bạn là người duy nhất họ gặp. Hãy tự đặt câu hỏi để hiểu rõ hơn về họ. Chẳng hạn, những ký ức thời thơ ấu, sự cân bằng trong gia đình và những câu hỏi cá nhân khác giúp bạn hiểu rõ hơn về người bạn đang hẹn hò.

8. Không có chung sở thích với đối phương

Không nhất thiết hai bạn khi yêu nhau phải có cùng tất cả mọi sở thích, nhưng ít nhất cũng nên có sự tương đồng trong mối quan hệ. Sẽ rất có lợi nếu có những điểm chung giống nhau.

Điều quan trọng là khi có những điểm chung, hai bạn có thể dễ dàng chia sẻ hay hành động cùng nhau. Đây là thứ giúp cho mối quan hệ của bạn được gắn kết chặt chẽ và tình yêu giữa bạn với đối phương dễ dàng tiến vào hôn nhân hơn.

9. Không cảm thấy được tôn trọng

Để có hạnh phúc, quan trọng là bạn đời tôn trọng cuộc sống và lựa chọn bạn đưa ra. Họ không nói xấu, chế giễu công việc hoặc chê bai các quyết định của bạn. Nếu có những hành vi lạm dụng, kiểm soát như vậy, chỉ gây nên những đau khổ trong tình yêu.

Tốt nhất, nên tìm một người bạn đời quan tâm đến mục tiêu, hỗ trợ bạn trong mọi lựa chọn bạn theo đuổi.

Theo GĐ&XH

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Không kén chọn nhưng mắc 9 sai lầm này khiến nhiều người 'ế vẫn hoàn ế'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO