Không có việc tổ chức thi và cấp chứng chỉ tiếng Anh trẻ mầm non

02/04/2023 13:55

Sở GD&ĐT TPHCM không chủ trương tổ chức thi và cấp chứng chỉ tiếng Anh đối với trẻ mầm non.

Thông tin với báo chí, ông Hồ Tấn Minh, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT TPHCM cho biết, Sở GD&ĐT TP không có chủ trương tổ chức thi và cấp chứng chỉ tiếng Anh đối với trẻ bậc mầm non.

Không có việc tổ chức thi và cấp chứng chỉ tiếng Anh trẻ mầm non - 1

Ông Hồ Tấn Minh, Chánh văn phòng sở GD&ĐT TPHCM.

Việc tổ chức cho trẻ mầm non làm quen tiếng Anh theo trình độ quốc tế là định hướng giáo dục để giúp trẻ có cơ hội tiếp cận với ngôn ngữ chuẩn theo khuôn khổ Thông tư 50, ngày 31/12/2020 của Bộ GD&ĐT.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT ký kết biên bản hợp tác với Tập đoàn giáo dục Pearson để triển khai ứng dụng công nghệ trong khảo sát năng lực ngoại ngữ dành cho học sinh TPHCM.

Cụ thể việc ứng dụng công nghệ vào kiểm tra đánh giá năng lực ngoại ngữ sẽ được áp dụng theo từng mức độ và hình thức khác nhau cho từng độ tuổi của trẻ và học sinh.

Trong đó, việc sử dụng công nghệ để khảo sát năng lực của trẻ mầm non là hoạt động đánh giá được thực hiện nhẹ nhàng, thân thiện, khích lệ sự tiến bộ của từng trẻ.

"Việc giáo viên tổ chức khảo sát, đánh giá thường xuyên trong quá trình tổ chức giảng dạy qua các trò chơi, tương tác của trẻ có thể mang lại nhiều lợi ích như cải thiện hiệu quả giảng dạy và học tập. Đồng thời qua đó giúp giáo viên và phụ huynh hiểu rõ hơn về trình độ ngoại ngữ của trẻ để đưa ra các phương pháp giảng dạy và học tập phù hợp", ông Hồ Tấn Minh chia sẻ.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Không có việc tổ chức thi và cấp chứng chỉ tiếng Anh trẻ mầm non
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO