Không chỉ Phát La khiếm nhã với Trang Pháp, nhiều sao Việt cũng từng kém duyên

07/03/2024 13:28

Trước khi diễn viên Phát La bị lên án vì dùng từ nhạy cảm, không phù hợp với ca sĩ Trang Pháp, nhiều sao Việt cũng từng có phát ngôn bị chỉ trích.

Khi xã hội ngày càng phát triển, sự bùng nổ của công nghệ thông tin đã ảnh hưởng rộng rãi đến mọi mặt của đời sống thì khái niệm "không gian mạng", "không gian ảo" ngày càng quen thuộc với mọi người, đặc biệt là với giới nghệ sĩ.

Một mặt, không gian mạng này tạo điều kiện cho nghệ sĩ có thể giao lưu, tương tác nhiều hơn khán giả; là nơi để quảng bá sản phẩm hay những dự án nghệ thuật của mình; cập nhật những khoảnh khắc đời thường trong cuộc sống hay bày tỏ quan điểm cá nhân của nghệ sĩ. Mặt khác, không gian ảo này lại trở thành một "con dao hai lưỡi", không ít nghệ sĩ phát ngôn thiếu kiểm soát, lệch chuẩn, thậm chí là thô tục.

Không chỉ Phát La khiếm nhã với Trang Pháp, nhiều sao Việt cũng từng kém duyên-1
Buổi livestream của Phát La cùng Trang Pháp.

Mới đây, một đoạn clip được cắt ra từ buổi livestream của Phát La cùng Trang Pháp, Misthy gây tranh cãi dữ dội, trong đó nam diễn viên sinh năm 1993 trở thành tâm điểm bị chỉ trích.

Cụ thể, khi thực hiện thử thách "thả thính" Trang Pháp, Phát La đã sử dụng câu nói lái chứa từ ngữ nhạy cảm, khiếm nhã với đàn chị. Câu nói của Phát La không chỉ khiến Trang Pháp bối rối, mà Misthy cũng tỏ vẻ ngượng ngùng và lập tức ngăn không cho anh nói thêm.

Sau khi đoạn clip trên được chia sẻ rộng rãi, Phát La đã nhận về không ít ý kiến trái chiều từ khán giả.

Phát La đã phải lên tiếng thừa nhận bản thân đã bất cẩn khi sử dụng từ ngữ chưa phù hợp, đồng thời gửi lời xin lỗi đến Trang Pháp và ê-kíp chương trình.

Phát La giải thích: "Trong buổi livestream, chương trình có đưa ra thử thách cho tôi và Misthy lần lượt mỗi người thả thính chị Trang Pháp 10 câu. Vì thử thách bất ngờ và dồn dập nên cả hai vừa thực hiện thử thách, vừa cần dùng điện thoại tham khảo trên mạng. Tôi đã vội vàng bất cẩn chọn dùng nội dung chưa phù hợp".

Trước Phát La, nhiều nghệ sĩ cũng bị chỉ trích vì phát ngon khiếm nhã, kém duyên. Như trong số phát sóng mới nhất của 7 Nụ Cười Xuân năm 2023, Trương Thế Vinh gây tranh cãi khi có câu đùa được cho là kém duyên với Ninh Dương Lan Ngọc.

Không chỉ Phát La khiếm nhã với Trang Pháp, nhiều sao Việt cũng từng kém duyên-2

Cụ thể, khi khách mời Minh Dự bày tỏ mong muốn được về đội của Trương Thế Vinh và Tiến Luật thì Ninh Dương Lan Ngọc nói: "Em nghĩ anh Vinh với anh Luật sẽ làm được gì?".

Sau đó, Trương Thế Vinh đối đáp với Ninh Dương Lan Ngọc rằng: "Em biết tại sao người ta gọi em là bị loại khỏi nền giáo dục không? Vì mất dạy quá".

Hay như năm 2022, Trấn Thành trở thành tâm điểm của dư luận khi có phát ngôn gây tranh cãi tại tập 15 chương trình The Masked Singer (Ca Sĩ Mặt Nạ) phát sóng vào tối 22/10.

Không chỉ Phát La khiếm nhã với Trang Pháp, nhiều sao Việt cũng từng kém duyên-3

Cụ thể, khi MC Ngô Kiến Huy đặt câu hỏi với dàn cố vấn về mong muốn hóa thân thành nhân vật mascot nào tại All-Star Concert - đêm nhạc được tổ chức sau khi chương trình Ca Sĩ Mặt Nạ khép lại.

Đến lượt Đức Phúc, Trấn Thành chen ngang và nói: "Nhìn cái răng của Đức Phúc, tôi nghĩ làm con hải ly là hợp". Không dừng lại ở đó, nam MC còn mô tả lại nụ cười của Đức Phúc để gây cười.

Năm 2021, NSƯT Đức Hải trên Facebook đã đăng tải bài viết công kích cá nhân có sử dụng một số từ ngữ tục tĩu khiến người hâm mộ vô cùng thất vọng.

Ngay sau đó, NSƯT bị miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng trường CĐ Văn hóa nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn. Dù Đức Hải giải thích bài viết trên là con nuôi của anh đăng tải, không liên quan đến nghệ sĩ nhưng hình ảnh của anh đã bị tổn hại nặng nề. Nhiều người vẫn chỉ trích vì nghệ sĩ phải có trách nhiệm bảo quản tài khoản của mình và mọi phát ngôn trên mạng đều có sức ảnh hưởng đến công chúng.

Theo Gia Đình Việt Nam

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Không chỉ Phát La khiếm nhã với Trang Pháp, nhiều sao Việt cũng từng kém duyên
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO