Khởi công rạp xiếc và biểu diễn đa năng nghìn tỷ ở TPHCM

Tâm Linh| 25/04/2023 13:30
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

Dự án Rạp xiếc và Biểu diễn đa năng Phú Thọ rộng 10.000m2, nằm kế bên Nhà thi đấu Phú Thọ. Với mức đầu tư gần 1.400 tỷ, dự án có quy mô 2.000 chỗ ngồi và phòng tập luyện đa năng 300 chỗ.

Sáng 25/4, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp TPHCM tổ chức lễ khởi công dự án Rạp xiếc và Biểu diễn đa năng Phú Thọ tại phường 15, quận 11 (TPHCM).

Dự án được UBND TPHCM phê duyệt ngày 31/10/2019, với tổng mức đầu tư gần 1.400 tỷ đồng từ ngân sách thành phố.

Khởi công rạp xiếc và biểu diễn đa năng nghìn tỷ ở TPHCM - 1

Phối cảnh Rạp xiếc và Biểu diễn đa năng Phú Thọ (Ảnh: Ban quản lý dự án).

Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp TPHCM (chủ đầu tư), dự án sẽ trở thành nơi vừa tổ chức biểu diễn đơn thuần, vừa là trung tâm đào tạo nghệ thuật biểu diễn, tổ chức hội nghị, gặp gỡ, trao đổi… để xứng đáng là một trong những công trình thiết chế văn hóa mới tiêu biểu của thành phố.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Thế Thuận, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao (VHTT) TPHCM nhấn mạnh, đây là dự án mang tầm cỡ quốc tế, đáp ứng đầy đủ quy mô kỹ thuật cho các hoạt động biểu diễn xiếc và nghệ thuật lớn.

"TPHCM hiện có 3 công trình biểu diễn nghệ thuật tạm gọi là tiêu biểu của thành phố, nhưng đã xây dựng ngót nghét 20 năm, nay đã cũ và rất cần được tu bổ, đầu tư thêm. Cũng vì chưa có công trình tầm cỡ về văn hóa thể thao trong thời gian dài, việc hình thành một công trình mới quy mô rộng lớn và hiện đại hơn như rạp xiếc Phú Thọ là cấp thiết", ông Thuận nói.

3 công trình được vị Giám đốc Sở nhắc đến là Nhà hát Bến Thành, Nhà hát Trần Hữu Trang (quận 1) và Nhà hát Hòa Bình (quận 10).

Ông Thuận kỳ vọng công trình này kịp đưa vào sử dụng đúng ngày 30/4/2025.

Khởi công rạp xiếc và biểu diễn đa năng nghìn tỷ ở TPHCM - 2

Phối cảnh Rạp xiếc và Biểu diễn đa năng Phú Thọ (Ảnh: Ban quản lý dự án).

Dự án Rạp xiếc và Biểu diễn đa năng Phú Thọ rộng 10.000m2, nằm kế bên Nhà thi đấu Phú Thọ (tại khu đất trước đây là trường đua Phú Thọ). Dự án có quy mô 2.000 chỗ ngồi và phòng tập luyện đa năng 300 chỗ.

Công trình dự án mới có 14 tầng (2 tầng hầm và 12 tầng nổi), gồm các khán phòng, sân khấu, phòng tập, khu huấn luyện và nuôi thú xiếc, nhà hàng...

Theo chủ đầu tư, thời hạn sử dụng theo thiết kế của công trình là 100 năm.

Rạp xiếc và Biểu diễn đa năng Phú Thọ làm một trong 8 công trình văn hóa mới nằm trong kế hoạch của TPHCM về thiết chế văn hóa.

8 dự án gồm: Trung tâm văn hóa thành phố; Rạp xiếc và Biểu diễn đa năng Phú Thọ; Trung tâm Nghệ thuật truyền thống (nằm trong trường đua Phú Thọ); Bảo tàng Tôn Đức Thắng (quận 1); Bảo tàng TPHCM (TP Thủ Đức); mở rộng Công viên Bảo tàng Hồ Chí Minh (quận 4); Nhà văn hóa Thanh niên (quận 1) và Cung Thiếu nhi TP (Khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP Thủ Đức).

Trong 8 dự án, đến nay mới có công trình Bảo tàng Tôn Đức Thắng sắp hoàn thành và Rạp xiếc Phú Thọ mới khởi công.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Khởi công rạp xiếc và biểu diễn đa năng nghìn tỷ ở TPHCM
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO