Khó chơi với Mỹ, Huawei tập trung thị trường APAC

HAI LAM (tổng hợp)| 18/05/2023 17:44

Với mạng lưới hơn 7.900 đối tác doanh nghiệp và 2.000 đối tác đám mây tại APAC, Huawei đang tập trung mở rộng hệ sinh thái đối tác mạnh mẽ hơn nữa.

mr.-david-wang.png
Khó chơi với Mỹ, Huawei tập trung thị trường APAC

Châu Á - Thái Bình Dương (APAC) từ lâu được xem là động lực tăng trưởng kinh tế của thế giới. Thuộc nhóm khu vực năng động nhất trong nền kinh tế số toàn cầu, APAC luôn dẫn đầu trong các sáng kiến số hoá và đổi mới sáng tạo.

Tại Hội nghị Đối tác Châu Á - Thái Bình Dương 2023 vừa diễn ra, Huawei công bố thêm 6 liên minh đối tác mới trong khu vực APAC trong các lĩnh vực: Chính phủ, Tài chính, Năng lượng điện, Đường bộ, Đường thủy và Cảng, Nhà cung cấp phần mềm độc lập (ISV) và Nhà cung cấp giải pháp cơ sở trung tâm dữ liệu.

Với động thái này, Huawei đang nỗ lực thực hiện các cam kết tăng cường đầu tư hợp tác và ưu đãi cho các đối tác, nhằm tạo ra những giá trị lợi ích to lớn hơn cho khách hàng, thúc đẩy phát triển nền kinh tế số cho khu vực và khai phóng năng suất kỹ thuật số.

Ông David Wang - Giám đốc Điều hành HĐQT, Chủ tịch Ban quản lý Cơ sở hạ tầng ICT, Chủ tịch Kinh doanh toàn cầu của Huawei, cho biết: "Tại APAC, chúng tôi đã thiết lập nhiều chiến lược phát triển đối tác độc đáo cho 03 thị trường chính: thị trường đối tác định danh, thị trường thương mại và thị trường kinh doanh phân phối, nhằm giải quyết các nhu cầu riêng biệt theo từng phân khúc.

Cả Huawei và các đối tác đều tận tâm hỗ trợ các thị trường đối tác định danh chuyển sang kỹ thuật số, đẩy nhanh quá trình số hóa cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, khám phá tiềm năng rộng lớn của hoạt động kinh doanh phân phối".

Huawei hy vọng hoạt động kinh doanh tại APAC sẽ phát triển thần tốc trong những năm tới, với các đối tác đóng góp đến 95% doanh thu cho công ty trong lĩnh vực doanh nghiệp. Dự kiến, các đối tác sẽ mang về 800 triệu USD mỗi năm chỉ bằng cách phân phối sản phẩm
và dịch vụ của Huawei.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Khó chơi với Mỹ, Huawei tập trung thị trường APAC
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO