Khán giả vây kín, xin chữ ký nhà văn Marc Levy khi đi xem kịch ở TPHCM

Bích Phương| 08/11/2022 09:36

Nhà văn Marc Levy - tác giả loạt tiểu thuyết được khán giả Việt Nam yêu thích - thu hút sự chú ý khi đi xem kịch ở TPHCM tối 7/11.

Nhà văn Marc Levy thu hút sự chú ý khi xuất hiện tại TPHCM (Thực hiện: Ngà Trịnh).

Khán giả vây kín, xin chữ ký nhà văn Marc Levy khi đi xem kịch ở TPHCM - 1

Nhà văn Marc Levy đến TPHCM vào sáng 7/11. Tối cùng ngày, ông dự buổi công diễn vở kịch "Mọi điều ta chưa nói" tại Nhà hát TPHCM. Đây là lần thứ 2 "ông hoàng lãng mạn nước Pháp" trở lại Việt Nam, sau lần đầu tiên vào năm 2008 (Ảnh: Ngà Trịnh).

Khán giả vây kín, xin chữ ký nhà văn Marc Levy khi đi xem kịch ở TPHCM - 2

Nhà văn Marc Levy đến Việt Nam theo lời mời của đạo diễn, biên kịch Việt Linh. Chia sẻ với PV Dân trí, đạo diễn Việt Linh cho biết bà và Marc Levy vốn không quen biết. Bà nói: "Tôi rất bất ngờ và vui mừng khi nhà văn Marc Levy đồng ý chuyển thể cuốn "Mọi điều ta chưa nói" thành kịch bản kịch. Chúng tôi vừa gặp nhau lần đầu tiên vào sáng nay tại sân bay sau thời gian trao đổi qua email" (Ảnh: Ngà Trịnh).

Khán giả vây kín, xin chữ ký nhà văn Marc Levy khi đi xem kịch ở TPHCM - 3

Đạo diễn Việt Linh (thứ 2 từ trái sang) cho biết thêm, đã có nhiều tác phẩm của Marc Levy chuyển thể điện ảnh, nhưng rất hiếm dựng sân khấu. Nhà văn Pháp rất hào hứng, mong muốn được xem vở kịch nếu lịch trình cho phép. Do đó, bà quyết định công diễn theo lịch của ông (Ảnh: Ngà Trịnh).

Khán giả vây kín, xin chữ ký nhà văn Marc Levy khi đi xem kịch ở TPHCM - 4

Để chuyển thể cuốn tiểu thuyết hơn 400 trang thành vở kịch 2 tiếng rưỡi, đạo diễn Việt Linh và cộng sự trải qua quá trình chỉnh sửa bản thảo kỹ lưỡng. "Khi tôi gửi email kịch bản tiếng Anh cho nhà văn Marc Levy, ông ấy có vẻ thích bối cảnh mà tôi đặt ra", đạo diễn chia sẻ với Dân trí (Ảnh: Ngà Trịnh).

Khán giả vây kín, xin chữ ký nhà văn Marc Levy khi đi xem kịch ở TPHCM - 5

Buổi ra mắt vở kịch thu hút sự quan tâm của khán giả TPHCM (Ảnh: Ngà Trịnh).

Khán giả vây kín, xin chữ ký nhà văn Marc Levy khi đi xem kịch ở TPHCM - 6

Nhà văn Marc Levy ký tặng cho người hâm mộ. Vào 2 ngày tới, ông tiếp tục có những lịch trình giao lưu với khán giả Việt Nam (Ảnh: Ngà Trịnh).

Khán giả vây kín, xin chữ ký nhà văn Marc Levy khi đi xem kịch ở TPHCM - 7

Marc Levy sinh năm 1961 tại Paris (Pháp). Ông là nhà văn được rất nhiều độc giả thế hệ 8x, 9x Việt Nam yêu mến qua các tác phẩm như "Nếu em không phải là giấc mơ", "Gặp lại"... Sách của Marc Levy được dịch ra 49 thứ tiếng, bán hơn 40 triệu bản trên khắp thế giới (Ảnh: Ngà Trịnh).

Khán giả vây kín, xin chữ ký nhà văn Marc Levy khi đi xem kịch ở TPHCM - 8

Tiểu thuyết "Mọi điều ta chưa nói" ra đời năm 2008. Tác phẩm bán 400.000 bản sau 2 tuần phát hành. Vở kịch chuyển thể của đạo diễn Việt Linh có nội dung bám sát bản gốc, xoay quanh câu chuyện về tình yêu và tình cha con. Các diễn viên tham gia vở kịch gồm: Công Danh, Lê Chi Na, Samuel An, Đinh Mạnh Phúc, Tăng Trọng Thắng, Thái Điền, Hải Nguyên, bé Nhật Linh... (Ảnh: Ngà Trịnh).

 • Phát hành bộ tem đặc biệt kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris
  Bộ tem gồm 1 mẫu tem, có khuôn khổ 46 x 31 mm, giá mặt 4.000đ, do họa sĩ Nguyễn Du (Tổng công ty Bưu điện Việt Nam) thiết kế, được cung ứng trên mạng lưới bưu chính từ ngày 27/1/2023 đến ngày 31/12/2024.
 • Số phận lạ kỳ bài hát 'Mùa xuân' của Phạm Minh Tuấn
  Ca khúc "Mùa xuân" của nhạc sỹ Phạm Minh Tuấn từng có thời gian gặp sóng gió, nhưng nó vẫn có sức sống âm thầm và dần được phổ biến trở lại, như một lẽ tự nhiên.
 • Xuân Bắc xin lỗi
  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã làm việc với NSƯT Xuân Bắc sau bài đăng "Cái tát của mẹ". Xuân Bắc sau đó đã gửi lời xin lỗi vì gây hiểu nhầm với một số khán giả.
 • Kỷ niệm với tình khúc Koibito-yo
  Cái duyên của tôi với tình khúc Koibito-yo được một ký giả Nhật Bản giới thiệu trên nhật báo Nihon Keizai Shinbun (Nikkei) gần 30 năm trước. Hồi đó tôi không thể tưởng tượng được là sau đó ít lâu tình khúc này được chuyển sang lời Việt với tựa đề Người yêu dấu ơi và được đón nhận nồng nhiệt tại Việt Nam qua giọng hát Ngọc Tân, Mỹ Tâm…
 • Hành trình hồi hương ấn vàng "Hoàng đế chi bảo''
  Bộ VH,TT&DL đã đàm phán thành công với hãng đấu giá Millon để chuyển giao ấn vàng "Hoàng đế chi bảo". Đây là sự kiện văn hóa nhận được sự quan tâm mạnh mẽ của dư luận năm 2022.
 • Bộ trưởng Văn hóa chỉ đạo xem xét xử lý Xuân Bắc nếu vi phạm
  Liên quan đến vụ việc Xuân Bắc phát ngôn ẩn ý chê khán giả "ăn cháo đá bát" trên mạng xã hội, Bộ Văn hóa đang tiến hành xác minh, xử lý.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Khán giả vây kín, xin chữ ký nhà văn Marc Levy khi đi xem kịch ở TPHCM
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO