Khám phá biểu tượng lịch sử và văn hóa Anh, nơi đăng quang của nhà Vua Charles III

Hoàng Anh| 04/05/2023 14:25

Nếu bạn muốn tìm hiểu về lịch sử và văn hóa Anh, một trong những địa điểm không thể bỏ qua là tu viện Westminster, một nhà thờ Anh giáo nằm ở thành phố Westminster, London.

Trên thực tế, mỗi năm hàng triệu du khách khám phá nhà thờ tráng lệ với hơn 1000 năm di sản này, tự mình khám phá toàn bộ lịch sử phong phú của tòa nhà hoặc với Hướng dẫn viên đạt tiêu chuẩn Blue Badge Tourist.

Khám phá biểu tượng lịch sử và văn hóa Anh, nơi đăng quang của nhà Vua Charles III - 1

Tu viện Westminster

Tu viện Westminster là nơi đăng quang của 39 vị vua và nữ hoàng Anh và Anh Quốc từ năm 1066, và là nơi an táng của 18 vị vua, nữ hoàng và quân chủ Anh, Scotland và Anh Quốc. Ít nhất 16 đám cưới hoàng gia đã diễn ra tại tu viện này từ năm 1100.

Tu viện Westminster có tên chính thức Nhà thờ kinh sĩ đoàn Thánh Peter tại Westminster (Collegiate Church of St Peter at Westminster), là một nhà thờ theo kiến trúc Gothic ở Westminster, Luân Đôn, nhà thờ này nằm ở phía tây của Cung điện Westminster.

Khám phá biểu tượng lịch sử và văn hóa Anh, nơi đăng quang của nhà Vua Charles III - 2

Tu viện Westminster có nguồn gốc từ thế kỷ thứ 10, được thành lập bởi các tu sĩ dòng Biển Đức (Benedictine). Tu viện Westminster hiện tại được Henry III khởi công vào năm 1245 và là “một trong những công trình kiến ​​trúc Gothic quan trọng nhất tại vương quốc Anh”.

Tu viện bị giải tán vào năm 1559 và nhà thờ được trao quyền riêng biệt cho nhà vua - một nhà thờ Anh giáo trực thuộc trực tiếp quyền lực của quân chủ - bởi Elizabeth I. Năm 1987, tu viện Westminster, cùng với Hoàng cung Westminster và Nhà thờ St. Margaret, được công nhận là Di sản Thế giới của UNESCO vì giá trị toàn cầu vượt trội của nơi đây.

Những điểm lịch sử nổi tiếng nên dừng chân bao gồm:

Coronation Chair (Ghế đăng quang)

Tomb of the Unknown Warrior (Mộ các chiến binh vô danh)

The Cosmati Pavement at the High Altar (Thềm trước đền thờ cao của tu viện)

Tomb of Elizabeth I (Lăng mộ Nữ hoàng Elzabeth I)

Henry VII Lady Chapel (Nhà nguyện Henry VII Lady)

Poets’ Corner (Góc của các Nhà thơ)

Cloisters & Abbey Garden (Hành lang và vườn)

The Queen’s Diamond Jubilee Galleries (Phòng trưng bày Đại lễ Bạch kim của Nữ Hoàng)

Nhà nguyện Henry VII ở phía đông của nhà thờ là một ví dụ điển hình của kiến trúc Gothic; nhà cổ học John Leland đã miêu tả là " orbis miraculum" (kỳ quan của thế giới).

Khám phá biểu tượng lịch sử và văn hóa Anh, nơi đăng quang của nhà Vua Charles III - 3

Tu viện Westminster không chỉ là một công trình kiến trúc đẹp mắt, mà còn là một bảo tàng sống của lịch sử và văn hóa Anh. Bạn có thể chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật, điêu khắc, tranh sơn dầu và kính màu sống động; khám phá các ngôi mộ, bia tưởng niệm và tượng đài của các nhân vật nổi tiếng trong lịch sử, khoa học, văn học và âm nhạc; nghe tiếng chuông ngân nga và ca khúc thiêng liêng của dàn hợp xướng; hoặc tham gia các buổi lễ tôn giáo hàng ngày cho tất cả mọi người.

Tháp đồng hồ Elizabeth trong tu viện là một trong những tháp đồng hồ nổi tiếng nhất thế giới, có cùng thời với Big Ben, đã được xây dựng vào năm 1859.

Nếu bạn muốn ghé thăm tu viện Westminster, bạn có thể đặt vé trực tuyến hoặc mua vé tại quầy vé. Tu viện mở cửa cho khách tham quan từ 9:30 sáng đến 3:30 chiều từ thứ Hai đến Thứ Sáu, và từ 9:30 sáng đến 1:30 chiều vào Thứ Bảy.

Tu viện không mở cửa cho khách vào Chủ Nhật, chỉ có các buổi lễ tôn giáo. Bạn có thể tự do khám phá tu viện hoặc sử dụng dịch vụ hướng dẫn miễn phí bằng tai nghe hoặc theo nhóm. Bạn cũng có thể ghé qua cửa hàng lưu niệm để mua các sản phẩm mang tính biểu tượng của tu viện.

Khám phá biểu tượng lịch sử và văn hóa Anh, nơi đăng quang của nhà Vua Charles III - 4
Một số điểm thú vị về tu viện Westminster
1. Trong Chiến tranh thế giới thứ hai, khoảng “60.000 bao cát đã được sử dụng để bảo vệ các ngôi mộ cố định của hoàng gia và thời trung cổ. Chiếc ghế đăng quang đã được gửi đến Nhà thờ Gloucester để đảm bảo an toàn và Viên đá đăng quang được chôn cất bí mật trong Tu viện.
2. Hơn 3.300 người đã được chôn cất hoặc tưởng niệm tại Tu viện Westminster. Điều này bao gồm mười bảy quốc vương Anh bao gồm Vua Henry V và tất cả các Tudors ngoại trừ Henry VIII. Những người đáng chú ý khác được chôn cất tại Tu viện Westminster bao gồm Isaac Newton,  Charles Dickens, William Shakespeare và nhà khoa học Stephen Hawking.
3. Cây đàn organ tuyệt đẹp ở Tu viện Westminster do Harrison & Harrison chế tạo và “được lắp đặt cho Lễ đăng quang của Vua George VI vào năm 1937. Với bốn hướng dẫn sử dụng và 84 điểm dừng nói, nó kết hợp một số hệ thống đường ống từ nhạc cụ năm hướng dẫn sử dụng trước đó, được chế tạo bởi William Hill vào năm 1848.”
4.
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Khám phá biểu tượng lịch sử và văn hóa Anh, nơi đăng quang của nhà Vua Charles III
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO