Khai mạc 'Lễ hội Ẩm thực Ninh Thuận - Chào đón năm mới 2024'

Công Thử (TTXVN)| 28/12/2023 10:34

Chiều 27/12, tại thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, UBND tỉnh Ninh Thuận tổ chức khai mạc “Lễ hội Ẩm thực Ninh Thuận - Chào đón năm mới 2024”, với sự tham gia của hơn 80 gian hàng ẩm thực và gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc thù của tỉnh và các địa phương trong cả nước.

Khai mac “Le hoi Am thuc Ninh Thuan - Chao don nam moi 2024” hinh anh 1Các chủ quầy ở các tỉnh, thành mang hương vị ẩm thực đặc trưng của địa phương đến với người dân và du khách tại lễ hội. Ảnh: Công Thử - TTXVN

Trong khuôn khổ của Lễ hội, một số hoạt động mới, lạ rất hấp dẫn và đặc sắc sẽ diễn ra như: Tổ chức diễu hành cừu; múa lân sư rồng, nghệ thuật đường phố; các hoạt động trò chơi, ẩm thực; cuộc thi đầu bếp ngôi sao tài năng về cừu và hàu Ninh Thuận... hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị, hấp dẫn cho người dân và du khách. Đây cũng là dịp các đầu bếp giao lưu, học hỏi về xu hướng sử dụng thực phẩm trên thế giới và khu vực, quy trình vệ sinh an toàn thực phẩm; qua đó nâng cao tay nghề của từng cá nhân nói riêng và tăng trải nghiệm, thưởng thức ẩm thực cho người dân và du khách khi tham gia lễ hội nói chung.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Long Biên cho biết, “Lễ hội Ẩm thực Ninh Thuận - Chào đón năm mới 2024” là sự kiện đặc biệt quan trọng của tỉnh nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho người dân và du khách tận hưởng không gian vui chơi, thưởng thức ẩm thực trong khoảnh khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Đây còn là sân chơi giải trí, giới thiệu các món ăn, ẩm thực truyền thống, đặc trưng của tỉnh Ninh Thuận, của các vùng miền trong cả nước và các quốc gia trên thế giới. Đồng thời, sự kiện này tạo sức lan tỏa mạnh mẽ để quảng bá du lịch, xây dựng thương hiệu ẩm thực Ninh Thuận độc đáo, giàu bản sắc văn hóa của các dân tộc trong tỉnh. Đây cũng là dịp tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân kinh doanh ẩm thực gặp gỡ, giao lưu, giới thiệu các sản phẩm và quảng bá thương hiệu của mình đến với du khách trong và ngoài tỉnh.

Tỉnh đã đẩy mạnh khai thác nông - lâm - ngư nghiệp gắn với hoạt động du lịch, điển hình như: Cảng cá Đông Hải, đầm Nại, vịnh Vĩnh Hy, làng Nho Thái An, làng Nho xã Phước Thuận, vườn trái cây xã Lâm Sơn và Phước Bình, đồng cừu An Hòa... cùng với việc ứng dụng công nghệ cao trong phát triển trồng cây Măng tây xanh thôn Tuấn Tú, vườn Nha đam tại phường Văn Hải đã tạo ra nhiều sản phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, là nguyên liệu chế biến các món ăn mang đặc trưng vùng đất Ninh Thuận.

Ẩm thực kết hợp với du lịch đã tạo nên hệ thống sản phẩm du lịch phong phú, đặc thù từ khâu nuôi trồng, thu hoạch, chế biến đến trải nghiệm..., góp phần nâng cao chuỗi giá trị sản xuất nông - lâm - ngư nghiệp, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động, xây dựng và phát triển thương hiệu ẩm thực riêng của tỉnh thu hút, đáp ứng nhu cầu thưởng thức ẩm thực của du khách trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Long Biên bày tỏ, với truyền thống hiếu khách, thân thiện và khát vọng vươn lên của người dân Ninh Thuận, UBND tỉnh tin tưởng lễ hội sẽ tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho người dân, du khách, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ nhằm quảng bá nét văn hóa ẩm thực của tỉnh, thu hút du khách và góp phần phát triển ngành Du lịch Ninh Thuận thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn vào năm 2025.

“Lễ hội ẩm thực Ninh Thuận - Chào đón năm mới 2024” diễn ra đến ngày 31/12.

Công Thử

Bài liên quan
  • Chinh phục 'thiên đường săn mây' đỉnh Quế
    Trần Tuấn Anh, một chàng trai trẻ đến từ Hà Nội, đã đặt chân lên đỉnh Quế Tây Giang - còn được biết đến với cái tên "nóc nhà" Quảng Nam. Nằm trên địa bàn huyện miền núi Tây Giang, đỉnh Quế sở hữu vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ, khiến bất kỳ ai đặt chân đến đây cũng phải choáng ngợp.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Khai mạc 'Lễ hội Ẩm thực Ninh Thuận - Chào đón năm mới 2024'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO