Kết quả điều tra nghi vấn lộ đề thi tiếng Anh vào lớp 10 ở Kon Tum

25/06/2023 00:10

Liên quan sự việc lộ đề tiếng Anh trong thi vào lớp 10, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh báo cáo Thường trực Tỉnh ủy Kon Tum kết quả điều tra, xác minh và phương án xử lý.

Với 12 học sinh liên quan, UBND tỉnh Kon Tum chưa quyết định phương án thi lại mà đang chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tính toán lại.

Báo cáo kết quả điều tra, xác minh và phương án xử lý sự việc lộ đề thi môn tiếng Anh vào lớp 10 của Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh với Thường trực Tỉnh ủy Kon Tum cho thấy, giáo viên được giao ra đề đã bất cẩn trong bảo quản bản dự thảo đề. Ban Ra đề còn thiếu chặt chẽ trong hướng dẫn xử lý bản thảo đề thi. Học sinh đã chụp bản dự thảo đề và chuyển cho bạn học trong nhóm kín.

 Kết quả điều tra nghi vấn lộ đề thi tiếng Anh vào lớp 10 ở Kon Tum - 1

Nghi vấn lộ đề thi môn tiếng Anh vào lớp 10 ở tỉnh Kon Tum lan truyền trên mạng xã hội.

Nghi vấn lộ đề được lan truyền trong các nhóm kín của học sinh sau buổi thi Tiếng Anh (môn chung) là bản dự thảo của đề thi, không phải đề thi chính thức. Đồng thời, đề thi của kỳ thi tuyển sinh đầu cấp khối THPT không thuộc danh mục bí mật nhà nước trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Kết quả điều tra của Công an tỉnh đến thời điểm 16h ngày 12/6/2023 xác định có 12 học sinh liên quan đến vụ việc. Từ kết quả điều tra của công an tỉnh và phân tích phổ điểm môn thi tiếng Anh (môn chung) của Sở Giáo dục và Đào tạo nhận định việc lộ bản thảo đề thi xảy ra trong phạm vi hẹp, không ảnh hưởng lớn đến kết quả kỳ thi.

Về phương án tuyển sinh lớp 10 năm học 2023-2024, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Kon Tum đề xuất giữ nguyên phương án xét tuyển sinh đối với các thí sinh không liên quan đến vụ việc lộ bản thảo đề thi.

Đối với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức cho 12 thí sinh liên quan thi đợt 2 đối với môn Tiếng Anh (dự kiến vào đầu tháng 8/2023) bằng đề dự bị, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Kon Tum chưa thống nhất phương án này và sẽ lãnh đạo UBND tỉnh chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tính toán lại cho phù hợp.

Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Kon Tum cũng đã giao Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân có liên quan trong quá trình ra đề thi và để lộ dự thảo đề thi môn tiếng Anh theo quy định báo cáo kết quả về UBND tỉnh và Sở Nội vụ.

Khoa Điềm(VOV-Tây Nguyên)

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Kết quả điều tra nghi vấn lộ đề thi tiếng Anh vào lớp 10 ở Kon Tum
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO