IU và Kim Yoo Jung từ bỏ áp lực thi đại học như thế nào để thành công?

28/06/2023 08:45

Không chỉ các sĩ tử mà các sao Hàn cũng từng đứng trước những lựa chọn và áp lực thi cử, họ đã làm cách nào để vượt qua và thành công?

Giống như Kỳ thi Tốt nghiệp THPT tại Việt Nam, tại Hàn Quốc, kỳ thi CSAT hay còn được gọi là "Suneung" (Tu Năng) được coi là kỳ thi căng thẳng nhất. Đây là kỳ thi quan trọng nhất trong năm ở Hàn Quốc. Kỳ thi kéo dài 9 tiếng, với tổng cộng 5 môn thi.

Kỳ thi CSAT rất quan trọng, vì kết quả thi sẽ là căn cứ để các học sinh chọn trường đại học hoặc cao đẳng và mở ra con đường cho sự nghiệp trong tương lai. Chính vì thế, không chỉ học sinh mà cả phụ huynh cũng thường cảm thấy rất áp lực trước sự kiện này.

Tuy nhiên, đối với IU và Kim Yoo Jung, hai sao nữ này lại lựa chọn việc từ bỏ kỳ thi CSAT để có hướng đi riêng cho mình và họ đã thành công.

IU: "Tôi không thấy bản thân mình trong môi trường đại học nên tôi đã lựa chọn từ bỏ"

IU và Kim Yoo Jung từ bỏ áp lực thi đại học như thế nào để thành công?-1

IU đã gây chú ý khi tiết lộ rằng, cô ấy sẽ từ chối nhập học đặc biệt (sao Hàn thường được các trường đại học ưu đãi trong khâu tuyển sinh), từ bỏ CSAT và tập trung vào âm nhạc.

IU nói: “Tôi không nghĩ sẽ có bất kỳ vấn đề gì ngay cả khi tôi thi CSAT và học tốt đại học thông qua xét tuyển đặc cách, nhưng tôi nghĩ rằng bản thân thậm chí không thể tham gia hết các giờ học hồi THPT nên tôi sẽ không thể học tốt khi vào đại học”.

Khi được hỏi, liệu có sự phản đối nào từ bố mẹ không, IU cho biết: "Mẹ tôi nói rằng, bà không thể đi học đại học vì không đủ tiền đóng học phí, mặc dù bà đã đỗ. Vì vậy, bà đã hối hận rất nhiều. Nhưng tôi đã hứa với bố mẹ rằng, sẽ không chơi mà chỉ tập trung vào sự nghiệp ca hát, học hòa âm và học sáng tác chăm chỉ để trở thành một người tốt hơn.

Tôi không học đại học vì tôi không thể học một chiều. Các trường đại học nên dành cho những bạn đã học hành chăm chỉ suốt thời gian THPT và nỗ lực để thi đỗ. Cuối cùng, họ cũng đã hiểu ra”.

Kim Yoo Jung: "Vào đại học là ý chí riêng của mỗi người và đó là quyền tự do lựa chọn"

IU và Kim Yoo Jung từ bỏ áp lực thi đại học như thế nào để thành công?-2

Nữ diễn viên Kim Yoo Jung cũng từng thông báo rằng, cô ấy sẽ từ chối việc nhập học đại học, nói rằng: "Sau khi thảo luận kỹ với bố mẹ, tôi quyết định không học đại học".

Kim Yoo Jung chia sẻ: “Tôi không làm bài kiểm tra năng lực học tập đại học (CSAT). Tôi muốn sống một cuộc sống học đường trong một môi trường khác và có nhiều kỳ vọng. Tôi muốn trở thành một diễn viên giỏi, cố gắng hết sức với khả năng của mình mà không tham lam.

Vào đại học là ý chí của mỗi người và đó là quyền tự do lựa chọn. Vì vậy, nếu sau này có ngành học nào tôi yêu thích thì dù thời gian có trôi qua lâu, tôi cũng muốn chuẩn bị thật chăm chỉ và tham gia thi thật tốt".

Theo Tiền Phong

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
IU và Kim Yoo Jung từ bỏ áp lực thi đại học như thế nào để thành công?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO