iPhone giá rẻ lộ thiết kế mới

02/04/2024 10:53

iPhone SE 4 - chiếc iPhone giá rẻ thế hệ thứ tư của Apple vừa rò rỉ thông tin với nhiều cải tiến sáng giá.

Tài khoản Majin Bu mới đây đăng một dòng tweet trên X cung cấp hình ảnh chiếc ốp lưng được cho là của iPhone SE 4.

iphone se4 4.png
Tiết lộ về mẫu iPhone SE 4 giá rẻ của Apple trên X. Ảnh chụp màn hình

Như những tin đồn và dự đoán trước đó cho rằng iPhone SE 4 sẽ có một cuộc đại tu lớn về thiết kế và thông tin rò rỉ mới này của Majin Bu cũng đã xác nhận điều đó.

Dòng iPhone SE 3 vốn sử dụng ngôn ngữ thiết kế của iPhone 8, với Touch ID và màn hình kiểu cũ. Giờ đây, có vẻ như Apple dự kiến sẽ nói lời tạm biệt với thiết kế cũ và mang đến thứ gì đó hiện đại cho chiếc iPhone giá rẻ mới của mình.

iphone se4.png
iPhone SE 4 có thể sẽ có "tai thỏ". Ảnh: Majin Bu

Theo đó, ảnh ốp lưng cho thấy iPhone SE 4 có thể sẽ vay mượn thiết kế của iPhone 14 với màn hình OLED 6,1 inch, thay vì LCD 4,7 inch của iPhone SE 3.

Kèm với đó là sự xuất hiện của phần "tai thỏ" chứa Face ID, lần đầu tiên xuất hiện với dòng iPhone SE. Báo cáo trước đó cho biết, iPhone SE 4 có thể dùng màn hình 6,1 inch do BOE cung cấp. Vì vậy, màn hình của SE 4 sẽ là một nâng cấp lớn so với iPhone SE trước đó. Với việc xuất hiện "tai thỏ" chứa Face ID, nút Home sẽ không còn trên iPhone SE 4.

iphone se4 2.png
Nhiều khả năng iPhone SE 4 sẽ trang bị ống kính 48MP thay vì 12MP như thế hệ trước. Ảnh: Majin Bu

Ở mặt sau, ốp lưng bị rò rỉ cho thấy một cảm biến camera đơn đi kèm với đèn flash LED. Có vẻ ống kính camera sẽ lớn hơn, tuy nhiên, sẽ không có thêm ống siêu rộng hoặc ống kính nào khác nữa, có lẽ để giữ giá thành thấp hơn của dòng SE. Ống kính camera 48MP sẽ là một nâng cấp đáng kể từ camera 12MP trước đó trên iPhone SE tiền nhiệm.

iphone se4 3.png
iPhone SE 4 có thể chưa được trang bị nút Action (hành động) như trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max. Ảnh: Majin Bu

Ở cạnh bên iPhone SE 4, có thể thấy nút tắt tiếng nằm phía trên nút chỉnh âm lượng. Trước đó, iPhone SE 4 được đồn đại sẽ có nút Action (hành động) hiện có trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max. Tuy nhiên, ốp lưng điện thoại bị rò rỉ lại cho thấy điều ngược lại.

Nút Action được thay thế cho vị trí của cần gạt rung phía bên khung viền của iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max, cho phép người dùng iPhone thực hiện thao tác ấn - giữ nút để nhanh chóng truy cập, kích hoạt chức năng mà không cần mở khóa màn hình. Nút này sẽ phản hồi lại người dùng bằng những nhịp rung nhằm thông báo chức năng đã được bật/tắt.

Nếu Action thực sự không xuất hiện trên iPhone SE 4, đây chắc chắn sẽ là một điều đáng tiếc đối với mẫu iPhone giá rẻ thế hệ tiếp theo của Apple, khi các tin đồn cho biết tất cả các iPhone 16 sắp ra mắt sẽ được trang bị tính năng này.

Giá iPhone SE 4 cũng là điều rất được người dùng quan tâm. iPhone SE 3 có giá khởi điểm là 429 USD cho model 64 GB, biến thể 128 GB có giá bắt đầu từ 479 USD và mẫu 256 GB có mức giá bắt đầu từ 579 USD. Mặc dù đây là mẫu iPhone có giá rẻ hơn, tuy nhiên, với những nâng cấp mới, iPhone SE 4 nhiều khả năng sẽ tăng giá so với bản tiền nhiệm.

Xem video concept iPhone SE 4 (Nguồn: 4RMD/YouTube):

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
iPhone giá rẻ lộ thiết kế mới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO