iPhone 17 sẽ là phiên bản đáng chờ đợi

01/03/2024 11:03

Bộ đôi iPhone 17 và iPhone 17 Plus sẽ được Apple nâng cấp nhiều tính năng ngang tầm với các phiên bản "Pro", một nguồn tin vừa tiết lộ.

Theo Macrumors, nguồn tin từ The Elec cho biết cả bốn phiên bản iPhone 17 đều sẽ sử dụng tấm nền màn hình LTPO OLED. Điều này đồng nghĩa với việc bộ đôi iPhone 17 tiêu chuẩn cũng được trang bị công nghệ màn hình ProMotion 120Hz và Always-on Display (màn hình luôn bật), tương tự phiên bản Pro.

iphone 15 pro.jpg
iPhone 17 sẽ được trang bị công nghệ màn hình ProMotion 120Hz và Always-on Display (màn hình luôn bật). Ảnh minh hoạ: Macrumors

Hiện tại, iPhone 15 và iPhone 15 Plus sử dụng tấm nền silicon đa tinh thể nhiệt độ thấp (LTPS), trong khi các mẫu iPhone 15 Pro sử dụng tấm oxit đa tinh thể (LTPO) tiên tiến hơn.

Tấm nền LTPO hỗ trợ ProMotion, cho phép màn hình tăng tốc độ làm mới lên tới 120Hz để cuộn và xem nội dung video mượt mà hơn khi cần.

ProMotion cũng cho phép màn hình giảm xuống tốc độ làm mới tiết kiệm điện ở mức 1Hz. Điều này giúp màn hình iPhone 15 Pro hiển thị đồng hồ, tiện ích, thông báo và hình nền của màn hình khóa ngay cả khi thiết bị đang khóa.

Apple dự kiến ​​sẽ tiếp tục sử dụng tấm nền LTPS kém tiên tiến hơn cho iPhone 16 và iPhone 16 Plus năm nay để duy trì sự khác biệt giữa các mẫu tiêu chuẩn và "Pro". Như vậy, dòng iPhone 2025 của Táo khuyết sẽ lần đầu tiên có ProMotion và màn hình luôn bật trên cả phiên bản thường và cao cấp.

Theo The Elec, hãng sản xuất màn hình BOE của Trung Quốc đang hy vọng có được thoả thuận cung cấp tấm nền LTPO cho dòng iPhone 17. Nhưng BOE bị nghi ngờ về công suất sản xuất cần thiết trong khi vẫn duy trì các tiêu chuẩn chất lượng khắt khe của Apple.

Nếu BOE không thể đáp ứng các yêu cầu, Apple có thể sẽ chuyển sang các nhà cung cấp khác như Samsung và LG Display cho tấm nền LTPO. Khi đó, BOE chỉ sản xuất tấm nền LTPS cho các mẫu iPhone cũ và iPhone SE 4.

Thêm lý do để chờ iPhone 17 

Theo nhà phân tích chuyên về màn hình Ross Young, các mẫu iPhone 16 Pro năm nay sẽ có tỷ lệ khung hình lớn hơn 19,6: 9.

Cùng với đó, màn hình iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max dự kiến tăng kích thước lần lượt từ 6,12 và 6,69 inch lên 6,27 và 6,86 inch, mức tăng 2,5% trên cả hai thiết bị.

kich thuoc iphone 16 pro.png
Chi tiết kích thước của Phone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max theo tin tức rò rỉ mới nhất.

Sự thay đổi kích thước này trên Phone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max có thể sẽ được áp dụng cho các mẫu iPhone 17 tiêu chuẩn vào năm sau.

Xem video concept iPhone 16 Pro (Video: Tech Blood):

Ngoài nâng cấp màn hình, iPhone 17 và iPhone 17 Plus sẽ có nhiều tính năng hấp dẫn khác, khiến bộ đôi này đáng để người hâm mộ iPhone chờ đợi.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo từ TF International Securities cho biết, iPhone 17 sẽ được trang bị camera selfie đạt đến 24MP. Thông tin này được tiết lộ trong một bài viết của ông Kuo trên Medium. Để so sánh, iPhone 15 hiện tại chỉ có camera trước 12MP với cấu trúc 5 thành phần, và dòng iPhone 16 dự kiến cũng sẽ chưa có đột phá ở camera selfie.

iphone 17.jpg
iPhone 17 có thể sẽ được trang bị camera selfie đạt đến 24MP. Ảnh minh hoạ: Macrumors

Tuy nhiên, với iPhone 17, Apple có thể nâng cấp camera selfie lên đến 24MP với ống kính gồm 6 thành phần. Ông Kuo cho biết nâng cấp này sẽ cải thiện đáng kể chất lượng hình ảnh của camera trước, cho ảnh chụp chi tiết và sắc nét hơn. Chất lượng ảnh chụp selfie sẽ được giữ nguyên ngay cả khi bị cắt hoặc phóng to.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
iPhone 17 sẽ là phiên bản đáng chờ đợi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO