Hủy lệnh tạm dừng giao dịch tài sản của 4 công ty liên quan Vũ 'nhôm'

Hoài Sơn| 23/05/2023 19:19

Chủ tịch Đà Nẵng chỉ đạo các sở, ngành thực hiện yêu cầu của Cơ quan Điều tra (Bộ Công an), hủy bỏ lệnh dừng giao dịch tài sản của 4 công ty liên quan Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ "nhôm".

Ngày 23/5, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh ký văn bản chỉ đạo phối hợp thực hiện công văn của Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an, về việc hủy bỏ tạm dừng giao dịch tài sản, bảo đảm hoạt động bình thường của các công ty liên quan đến vụ án Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ "nhôm".

Lãnh đạo thành phố yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và yêu cầu tại công văn để triển khai thực hiện theo đúng quy định pháp luật.

Hủy lệnh tạm dừng giao dịch tài sản của 4 công ty liên quan Vũ nhôm - 1

Nhà đất 73 Nguyễn Thái Học (Đà Nẵng) liên quan đến Vũ "nhôm" (Ảnh: Hoài Sơn).

Trước đó, ngày 9/5, Cơ quan Cảnh sát Điều tra (Bộ Công an) có công văn gửi UBND TP Đà Nẵng về vấn đề trên.

Theo nội dung công văn, ngày 20/4, Cơ quan Cảnh sát Điều tra (Bộ Công an) nhận được đơn của Công ty CP Xây dựng 79, Công ty CP xây dựng Bắc Nam 79, Công ty TNHH I.V.C và Công ty CP Nhất Gia Phúc (đều có trụ sở tại Đà Nẵng). 4 công ty này đề nghị hủy bỏ tạm dừng các giao dịch tài sản, phong tỏa tài khoản ngân hàng để đảm bảo hoạt động bình thường.

Hồi năm 2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra thụ lý, điều tra các vụ án liên quan đến Phan Văn Anh Vũ xảy ra tại Đà Nẵng.

Để bảo đảm thu hồi tài sản Nhà nước và thi hành án, cơ quan này đã kê biên 9 tài sản tại Đà Nẵng, gồm các nhà đất số 32 Lê Hồng Phong, 84 Bạch Đằng, 86 Bạch Đằng, 318 Lê Duẩn, thửa đất số 405 thuộc tờ bản đồ số 16 - đường Nguyễn Thị Minh Khai.

Thửa đất số 100 thuộc tờ bản đồ số 68 - đường Trường Sa, nhà đất 73 Nguyễn Thái Học, 16 Bạch Đằng và dự án Vệt du lịch ven biển từ Vegas Resort đến Khu du lịch Bến Thành Non Nước... cũng nằm trong số này.

Ngoài ra, ngày 20/4/2018, cơ quan công an cũng có công văn đề nghị UBND TP Đà Nẵng tạm dừng các giao dịch đối với tài sản gồm cổ phần, cổ phiếu, bất động sản, quyền và tài sản của các cá nhân, tổ chức có liên quan đến Phan Văn Anh Vũ, trong đó có Công ty Xây dựng 79 và Công ty CP Xây dựng Bắc Nam 79.

Đến nay, tất cả vụ án liên quan đến Phan Văn Anh Vũ đã được đưa ra xét xử và bản án đã có hiệu lực pháp luật.

Các bản án chỉ tuyên tiếp tục lệnh kê biên đối với 9 tài sản là quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất nêu trên, không tuyên tạm dừng các giao dịch tài sản, phong tỏa tài khoản ngân hàng của 4 doanh nghiệp liên quan.

Do đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra đề nghị UBND TP Đà Nẵng giải quyết đơn của các công ty trên theo đúng quy định của pháp luật, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của các cổ đông, thành viên góp vốn và hoạt động bình thường của doanh nghiệp.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hủy lệnh tạm dừng giao dịch tài sản của 4 công ty liên quan Vũ 'nhôm'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO