Huấn luyện viên Troussier chịu áp lực khi loại bỏ ngôi sao

MINH PHONG| 23/11/2023 15:24

Trận thua tuyển Iraq khiến áp lực dành cho huấn luyện viên Troussier tăng lên gấp nhiều lần vì đã loại bỏ các ngôi sao.

Huấn luyện viên Troussier chịu áp lực khi loại bỏ ngôi sao
Huấn luyện viên Troussier đang đối diện với nhiều áp lực. Ảnh: Minh Dân

"Tại sao không phải Hoàng Đức", "Hùng Dũng ở đâu" hay thậm chí "Công Phượng có làm sao đâu",... là những câu hỏi xuất hiện nhiều nhất trên mạng xã hội trong 2 ngày qua.

Không cần là một người hâm mộ bóng đá cuồng nhiệt, chỉ những khán giả thỉnh thoảng mới xem các trận đấu của tuyển Việt Nam cũng hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Tuyển Việt Nam vừa để thua tuyển Iraq bằng một đội hình rất nhiều cầu thủ trẻ. Trước đó, nhiều chuyên gia bóng đá nghĩ rằng ông Troussier chỉ dùng cầu thủ trẻ ở trận Philippines và phải tối ưu hoá đội hình khi gặp tuyển Iraq.

Nhưng nhà cầm quân người Pháp tiếp tục tin dùng Thái Sơn, Minh Trọng hay Phan Tuấn Tài trong đội hình xuất phát. Trong hiệp 2, ông tiếp tục đặt niềm tin vào Khuất Văn Khang, Nguyễn Đình Bắc và Nguyễn Thanh Nhàn.

Cần có sự nhìn nhận công bằng cho các cầu thủ trẻ. Trong cả 6 cái tên nói trên, không ai chơi ở mức tệ. Có chăng, chỉ Phan Tuấn Tài mắc lỗi ở thời điểm anh kiệt sức và không nhận được hỗ trợ của đồng đội. Hậu vệ của câu lạc bộ Thể Công - Viettel để đối phương tạt bóng cho Mohanad Ali đánh đầu ghi bàn.

Trên băng ghế dự bị và rộng hơn là danh sách đăng kí thi đấu của tuyển Việt Nam vẫn còn một số cầu thủ có thể gánh vác trọng trách. Những Hùng Dũng, Tiến Dũng, Việt Hưng và Hoàng Đức là những lựa chọn an toàn hơn.

Dù vậy, cũng chưa thể khẳng định rằng tuyển Việt Nam sẽ thắng hoặc không thua nếu ông Troussier sử dụng các ngôi sao.

Với ngần ấy cầu thủ trẻ trong đội hình, tuyển Việt Nam thất bại khi trận đấu chỉ còn 15 giây là kết thúc. Dẫu vậy, kết quả cuối cùng vẫn là một trận thua.

Những chỉ trích nhắm vào huấn luyện viên Troussier là một phần của bóng đá và chiến lược gia 68 tuổi phải chấp nhận thực tế này.

Ông Troussier đến và thay đổi rất nhiều về tâm thế chơi bóng, cách tiếp cận trận đấu và cả nhân sự của tuyển Việt Nam. Với một nền bóng đá chưa bao giờ dư dả "ngôi sao", việc huấn luyện viên Troussier dũng cảm gạch tên một vài người đã là sự xáo trộn lớn.

Nếu giành chiến thắng và tạo ra giá trị tích cực, ông Troussier mới có thể thuyết phục tất cả rằng mình đã đúng. Ngược lại, khi mọi chuyện không như ý, áp lực sẽ tăng cao gấp nhiều lần với vị thuyền trưởng của tuyển Việt Nam.

Có điều, ông Troussier là người chịu trách nhiệm cho thành tích của tuyển Việt Nam nên ông có quyền được sắp xếp những cầu thủ phù hợp nhất với triết lý của mình.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Huấn luyện viên Troussier chịu áp lực khi loại bỏ ngôi sao
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO