Huấn luyện viên Mai Đức Chung hài lòng với tuyển nữ Việt Nam

Thanh Vũ| 30/10/2023 00:03

Huấn luyện viên Mai Đức Chung bày tỏ sự hài lòng sau chiến thắng của tuyển nữ Việt Nam trước Ấn Độ.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung hài lòng với tuyển nữ Việt Nam
Huấn luyện viên Mai Đức Chung. Ảnh: VFF

Tối 29.10 (giờ Việt Nam), tuyển nữ Việt Nam đã có chiến thắng 3-1 trước Ấn Độ trong khuôn khổ vòng loại thứ 2 Olympic 2024.

Phát biểu sau trận đấu, huấn luyện viên Mai Đức Chung nói: “Tôi rất hài lòng, không chỉ trên phương diện tỉ số mà còn là lối chơi, cách thi đấu của toàn đội. Các cầu thủ đã rất cố gắng. Tôi muốn khen ngợi tinh thần chung của toàn đội”.

Ông Mai Đức Chung nói tiếp: “Tuyển nữ Ấn Độ đã có sự tiến bộ. Trước đó, 2 đội chưa có dịp chạm trán ở một trận chính thức mà chỉ gặp qua các trận đấu giao hữu. Dù vậy, qua màn so tài này, tôi thấy họ có sự phát triển, nhưng phối hợp vẫn chưa tốt.

Chủ yếu, Ấn Độ vẫn thực hiện các đường chuyền dài vào trung lộ. Phải nói rằng, tuyển nữ Việt Nam đã tỉnh táo hóa giải trong nhiều tình huống. Chỉ duy nhất 1 lần đội để thủng lưới”.

Tuyển nữ Việt Nam cám ơn người hâm mộ sau chiến thắng trước Ấn Độ. Ảnh: VFF
Tuyển nữ Việt Nam cảm ơn người hâm mộ sau chiến thắng trước Ấn Độ. Ảnh: VFF

Vào ngày 1.11 tới, tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp tuyển nữ Nhật Bản. Nhận định về đối thủ cuối cùng tại bảng C, huấn luyện viên Mai Đức Chung nói: “Chắc chắn chúng tôi sẽ phải có sự chuẩn bị cả về tinh thần lẫn thể lực. Qua 2 trận đấu, tuyển nữ Việt Nam đã cho thấy thể lực tốt khi gặp Uzbekistan và Ấn Độ. Tuyển nữ Việt Nam cầm bóng nhiều hơn, tích cực di chuyển và có sức bền tốt.

Tôi hơi tiếc là mặt sân Lokomotiv chưa thực sự tốt nên ảnh hưởng đến các đường chuyền phối hợp. Tuyển nữ Nhật Bản đá đa dạng. Con người đồng đều. Tuyển nữ Việt Nam phải chuẩn bị cho tất cả tình huống đối phó. Tôi nghĩ việc đầu tiên là chúng ta cứ chơi hết mình”.

Ông Chung cũng dành lời cảm ơn với người hâm mộ Việt Nam tại Uzbekistan đã cổ vũ nhiệt tình cho đội trong 2 trận vừa qua.

“Dù chỉ khoảng hơn 10 người thôi nhưng tôi rất cảm động. Khi tiếng trống và tiếng hô Việt Nam vang lên, tôi thật sự vinh dự và tự hào. Tình yêu của người hâm mộ Việt Nam thật sự đáng quý. Cảm ơn các cổ động viên Việt Nam luôn cổ vũ cho đội tuyển nữ” - huấn luyện viên Mai Đức Chung chốt lại.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Huấn luyện viên Mai Đức Chung hài lòng với tuyển nữ Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO