Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn nhận trách nhiệm sau thất bại của Olympic Việt Nam

Thanh Vũ| 25/09/2023 10:07

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn đã viết tâm thư xin nhận trách nhiệm về thất bại của đội tuyển Olympic Việt Nam tại ASIAD 19.

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn nhận trách nhiệm sau thất bại của Olympic Việt Nam
Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn chịu trách nhiệm thất bại của Olympic Việt Nam. Ảnh: Linh Hoàng

Đội tuyển Olympic Việt Nam chính thức bị loại sau trận thua 1-3 trước Olympic Saudi Arabia ở lượt trận cuối vòng bảng môn bóng đá nam ASIAD 19. Đoàn quân của huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn xếp cuối trong nhóm các đội xếp thứ 3 ở các bảng.

Ngay sau trận đấu với Olympic Saudi Arabia, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn đã chia sẻ trên trang cá nhân, xin nhận trách nhiệm về thất bại của toàn đội cũng như đánh giá thật lòng trình độ của các học trò hiện tại.

Olympic Việt Nam phải chạm trán các đối thủ quá mạnh ở ASIAD 19. Ảnh: VFF
Olympic Việt Nam trong trận đấu với Saudi Arabia. Ảnh: VFF

"Tạm biệt ASIAD 19. Là huấn luyện viên trưởng, tôi xin nhận trách nhiệm trước sự thất bại của đội tuyển Olympic Việt Nam.

Rõ ràng, thời điểm này, ngoài vai trò ban huấn luyện, chất lượng cầu thủ trẻ chúng ta, tuổi trung bình 20,3, vẫn còn khoảng cách rất xa với các đội bóng top đầu châu lục, như Iran và Saudi Arabia. Trình độ họ quá cao" - huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn viết.

"Tôi cảm ơn vì lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã tạo mọi điều kiện để hỗ trợ tôi cùng nhiều huấn luyện viên Việt Nam phục vụ cho tầm nhìn chiến lược phát triển lâu dài của bóng đá Việt Nam.

Để bóng đá Việt Nam tiến xa, chúng ta phải tiếp tục trao niềm tin vào các cầu thủ trẻ và cùng cam kết chịu trách nhiệm khi thành tích không như mong muốn. Xin cảm ơn người hâm mộ cả nước" - ông Tuấn nhấn mạnh.

Dù không thể giành quyền vào vòng 1/8 môn bóng đá nam ASIAD 19 nhưng mục tiêu chính ở giải đấu lần này chỉ là tạo cơ hội cọ xát cho các cầu thủ trẻ. Sau giải đấu này, các cầu thủ sẽ trở về V.League, giải hạng Nhất thi đấu để phát triển hơn trong tương lai.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn nhận trách nhiệm sau thất bại của Olympic Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO