Họp khẩn vụ taxi ở Tân Sơn Nhất gian lận cước: Tạm đình chỉ 2 hãng

21/06/2023 17:42

Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất họp khẩn và ra quyết định tạm dừng hoạt động 2 đơn vị vận tải taxi vì đã làm ảnh hưởng rất lớn tới uy tín, hình ảnh và thương hiệu của sân bay.

Chiều 21/6, Cảng Hàng không quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất đã triển khai họp khẩn đưa ra hình thức xử lý với các đơn vị taxi sau hành vi gian lận giá cước khi hoạt động tại sân bay.

Chủ trì cuộc họp là ông Nguyễn Nam Tiến, Phó Giám đốc Cảng HKQT Tân Sơn Nhất.

Các đơn vị tham dự gồm: Hai đơn vị taxi vi phạm (Công ty TNHH Vận tải Saigon Taxi và Công ty cổ phần Vận chuyển Sài Gòn Tourist); Cảng vụ Hàng không miền Nam; Đồn công an Tân Sơn Nhất và các phòng chức năng liên quan của Cảng.

Họp khẩn vụ taxi ở Tân Sơn Nhất gian lận cước: Tạm đình chỉ 2 hãng - 1

Phương tiện đã dùng thủ thuật tăng giá cước taxi sân bay (Ảnh: Thanh tra Sở GTVT TPHCM).

Do 2 hãng taxi trên làm ảnh hưởng lớn tới uy tín, hình ảnh và thương hiệu của Cảng HKQT Tân Sơn Nhất nên đơn vị này đã quyết định tạm dừng hoạt động kinh doanh dịch vụ vận tải hành khách tại cảng.

Thời gian bắt đầu tạm ngưng đón trả khách ở sân bay của 2 đơn vị trên từ 0h ngày 22/6 cho đến khi có thông báo mới.

Liên quan vụ việc, Cục Hàng không yêu cầu Cảng vụ Hàng không miền Nam làm việc và đề xuất với Công an TPHCM, Đồn công an Tân Sơn Nhất, Sở Giao thông Vận tải TP tăng cường kiểm tra, xử lý tình trạng gian lận giá cước taxi, ép giá và chèo kéo khách, xe dù hoạt động tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất.

Bên cạnh đó, các đơn vị cần rà soát và bổ sung kế hoạch tăng cường kiểm tra, giám sát việc cung cấp dịch vụ của các hãng taxi, xe công nghệ được nhượng quyền khai thác tại sân bay.

Từ đó, các đơn vị chức năng liên quan và Cảng Hàng không phải có hình thức xử lý nghiêm đối với các trường hợp nhân viên của hãng có hiện tượng chèo kéo, ép giá khách; chuyển giao cho cơ quan có thẩm quyền xử lý khi phát hiện tình trạng gian lận giá taxi; điều chỉnh các quy định, quy chế hợp đồng với các hãng taxi để có tính răn đe và ngăn chặn cao hơn hành vi vi phạm của các hãng taxi sân bay.

Trước đó như Dân trí đã đưa tin, ngày 19/6, lực lượng chức năng phát hiện 2 phương tiện taxi hoạt động ở sân bay Tân Sơn Nhất (quận Tân Bình) gian lận giá cước khi chở khách. Hai tài xế đã dùng thủ thuật tác động vào đồng hồ tính cước, khiến giá cước bị tăng gấp 10 lần.

    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    Họp khẩn vụ taxi ở Tân Sơn Nhất gian lận cước: Tạm đình chỉ 2 hãng
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO