Họp báo công bố Ngày hội thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam – Lào

10/11/2023 17:14

Trong khuôn khổ buổi họp báo thường kỳ tháng 11 của Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Đại sứ quán Lào tại Việt Nam và Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Họp báo chương trình “Ngày hội thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam – Lào năm 2023”. Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 11 đến ngày 15/11/2023 tại Thừa Thiên Huế, gồm chuỗi sự kiện mang ý nghĩa lớn, thể hiện tình hữu nghị bền chặt giữa nhân dân Việt Nam và Lào.

Phát biểu tại buổi họp báo do Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm, người phát ngôn Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì; ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và ông Ô Lăm Chawnthavilay, Bí thư thứ hai phụ trách thông tin báo chí, Đại sứ quán Lào tại Việt Nam đồng chủ trì.

Năm 2023 đánh dấu 61 năm ngày thiết lập quan hệ Ngoại giao Việt Nam - Lào (1962 - 2023), kỷ niệm 46 năm ngày hai nước ký hiệp ước hữu nghị và hợp tác (1977 - 2023). Trong công cuộc đổi mới của mỗi nước hiện nay, cả Việt Nam và Lào đều đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử về kinh tế, xã hội, đối ngoại, giúp cho quan hệ hợp tác gắn bó giữa hai nước Việt Nam - Lào ngày càng mạnh mẽ và mở rộng trên nhiều lĩnh vực.

Ngày hội “Thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào” năm 2023 diễn ra với chuỗi các hoạt động gồm: Triển lãm ảnh, Hội chợ - Triển lãm, Tọa đàm khoa học và Đêm giao lưu nghệ thuật Việt Nam - Lào. Triển lãm ảnh với tổng số 200 bức ảnh được chia thành 4 chủ đề: lịch sử 61 năm quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào; Việt Nam và Lào trên đường phát triển; Thành tựu nổi bật về hợp tác Việt Nam - Lào trong lĩnh vực thông tin và truyền thông; Thừa Thiên Huế đồng hành cùng sự phát triển của đất nước. Hội chợ - Triển lãm với hơn 50 gian hàng, được tổ chức với điểm nhấn là các gian hàng của Thông tấn xã Việt Nam, báo Nhân Dân, Đài Tiếng nói Việt Nam… với các ấn phẩm thông tin, chương trình truyền thông bằng tiếng Lào.

Bên cạnh đó còn có sự đồng hành của các doanh nghiệp công nghệ thông tin và viễn thông như Viettel, VNPT, VTC; các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch, thương mại…với những sản phẩm OCOP đặc trưng của Huế và các tỉnh, thành phố miền Trung. Tọa đàm khoa học với chủ đề “Triển vọng hợp tác báo chí truyền thông Việt Nam - Lào: Thách thức và giải pháp” là dịp để diễn giả hai nước trao đổi về nghiệp vụ báo chí, về xu hướng chuyển đổi số trong báo chí và truyền thông cũng như vai trò của thông tin, tuyên truyền trong việc đẩy mạnh xúc tiến thương mại, tăng cường đầu tư giữa hai nước.

Ngày hội thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào năm 2023” được tổ chức tại tỉnh Thừa Thiên Huế thông qua đó khẳng định vị trí địa lý quan trọng của tỉnh trên trục hành lang Đông - Tây nối Thái Lan - Lào - Việt Nam theo Đường 9. Cùng với sự phát triển của quan hệ hợp tác hai nước Việt Nam - Lào qua các thời kỳ lịch sử, mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Thừa Thiên Huế với hai tỉnh Sekong và Salavan của nước bạn Lào không ngừng được tăng cường, vun đắp và phát triển, đem lại lợi ích thiết thực cho nhân dân các tỉnh biên giới nói riêng và nhân dân hai nước nói chung.

Bài: Vương Tú, Ảnh Minh Nguyệt

Bài liên quan
  • Họp báo Tọa đàm về triển vọng hợp tác báo chí truyền thông Việt Nam – Lào
    Theo họp báo, trong khuôn khổ chương trình Ngày hội thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào sẽ diễn ra Tọa đàm khoa học với chủ đề “Triển vọng hợp tác báo chí truyền thông Việt Nam - Lào: Thách thức và giải pháp”. Đây là dịp để diễn giả hai nước trao đổi về nghiệp vụ báo chí, về xu hướng chuyển đổi số trong báo chí và truyền thông cũng như vai trò của thông tin, tuyên truyền trong việc đẩy mạnh xúc tiến thương mại, tăng cường đầu tư giữa hai nước.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Họp báo công bố Ngày hội thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam – Lào
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO