Hơn 2.300 học sinh ở một huyện phải nghỉ học vì đau mắt đỏ

TRẦN TUẤN| 13/09/2023 17:14

Hà Tĩnh - Hiện nay ở huyện Hương Khê có 5.600 người bị đau mắt đỏ, trong đó riêng học sinh bị đau phải nghỉ học là hơn 2.300 em.

Hơn 2.300 học sinh ở một huyện phải nghỉ học vì đau mắt đỏ
Cán bộ y tế huyện Hương Khê đi kiểm tra và tuyên truyền biện pháp phòng đau mắt đỏ tại trường học cho các cô giáo và cháu học sinh. Ảnh: Hương Khê.

Chiều 13.9, ông Phan Quốc Thanh - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hương Khê - thông tin, toàn huyện Hương Khê có hơn 22.000 học sinh thì hiện nay có hơn 2.300 em mắc bệnh đau mắt đỏ đang được nhà trường cho tạm thời nghỉ học để tránh lây lan dịch. Khi nào các học sinh lành đau mắt trở lại trường sẽ được dạy bù để bổ sung kiến thức.

Theo Trung tâm Y tế huyện Hương Khê, từ đầu tháng 9.2023 đến nay, toàn huyện có hơn 5.600 ca bệnh đau mắt đỏ xảy ra ở 21/21 xã, thị trấn. Trong đó, có gần 3.000 ca bệnh là học sinh và giáo viên.

Trước tình trạng dịch đau mắt đỏ bùng phát diện rộng, Trung tâm Y tế huyện Hương Khê đề nghị trạm y tế các xã, thị trấn, ngành giáo dục huyện xuống tận cơ sở thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo yêu cầu chuyên môn của ngành y tế.

Tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Khuyến cáo người dân thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, sử dụng nước sạch, không đưa tay lên dụi mắt, mũi, miệng; không dùng chung lọ thuốc nhỏ mắt, khăn mặt, kính mắt, khẩu trang… để phòng tránh bệnh lây lan.Người bệnh, người nghi bị bệnh đau mắt đỏ cần hạn chế tiếp xúc với người khác. Chủ động đến cơ sở y tế khám, tư vấn, điều trị kịp thời, không tự ý điều trị khi chưa có hướng dẫn của cán bộ y tế.

Bài liên quan
  • Đau mắt đỏ bùng phát, trường học ở TP.HCM cấp tốc phòng dịch
    Trước tình trạng đau mắt đỏ bùng phát, nhiều cơ sở giáo dục thông tin cho phụ huynh để phòng tránh và cho phép những em bị đau mắt được nghỉ 3 ngày học. Bên cạnh đó, nhiều trường cũng tổng vệ sinh, tuyên truyền cách phòng chống bệnh đến phụ huynh, học sinh.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hơn 2.300 học sinh ở một huyện phải nghỉ học vì đau mắt đỏ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO