Hội sách xuyên Việt: Góp sách xây dựng ước mơ

P.V| 13/03/2024 15:57

Hội sách xuyên Việt chính thức khai mạc tại Đường sách TP.HCM, đánh dấu sự kiện văn hóa lớn với chủ đề "Lan tỏa tri thức - Chia sẻ ước mơ".

Từ ngày 13 đến 17 tháng 3 năm 2024, hội sách mở cửa đón khách từ 8h đến 21h30 hàng ngày, hứa hẹn mang đến cho độc giả những trải nghiệm mua sắm sách tuyệt vời.

Hội sách này quy tụ 6 đơn vị xuất bản/phát hành hàng đầu bao gồm Nhà xuất bản Trẻ, Nhã Nam, Đinh Tị, Thái Hà Books, Saigon Books và Minh Long Books. Với hơn 16.000 tựa sách trưng bày với giá ưu đãi, Hội sách xuyên Việt không chỉ là điểm đến lý tưởng cho người yêu sách mà còn là cơ hội để khám phá đa dạng thể loại từ văn hóa, lịch sử, tâm lý đến sách thiếu nhi. Đặc biệt, quầy sách đồng giá và sách bán theo túi sẽ làm hài lòng mọi độc giả.

Hội sách xuyên Việt: Góp sách xây dựng ước mơ - 1

Ngoài ra, Hội sách không chỉ là nơi mua sắm mà còn là cơ hội nhận quà tặng hấp dẫn như hình vẽ, móc khóa, sổ tay, túi vải và nhiều điều thú vị khác.

Điểm đặc biệt của Hội sách xuyên Việt 2024 là chương trình góp sách, nơi mọi người có thể chung tay xây dựng thư viện tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Ba Tầng (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị). Trường này, với gần 1.000 học sinh đa phần là con em người dân tộc thiểu số, đã lâu nay sử dụng phòng học làm thư viện và hiện đang trong quá trình xây dựng thư viện mới, dự kiến hoàn thành vào tháng 4 năm 2024.

Chương trình giao lưu đặc biệt sẽ diễn ra lúc 9h ngày 16 tháng 3 tại Sân khấu A, Đường sách TP.HCM, với sự tham gia của tác giả Võ Quang Huệ, giới thiệu quyển sách "Dặm đường tôi đi - Hành trình từ BMW, Bosch đến VinFast". Tác giả sẽ chia sẻ nguồn cảm hứng và những khó khăn khi viết sách, và lợi nhuận từ sách sẽ được gửi đến Quỹ hỗ trợ sinh viên khó khăn.

Ngoại ra, Đường sách TP.Thủ Đức cũng tổ chức nhiều hoạt động thú vị từ nay đến ngày 17 tháng 3, như chương trình Cà phê khởi nghiệp, biểu diễn Nghệ thuật Cải lương Tuồng cổ, chương trình Sách và Tuổi trẻ, mang đến cho cư dân và du khách nhiều trải nghiệm văn hóa độc đáo.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hội sách xuyên Việt: Góp sách xây dựng ước mơ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO