Hội An nói không với thịt chó, mèo

Công Bính| 05/10/2022 15:57

TP Hội An sẽ giám sát và thực thi các quy định liên quan đến tiêu thụ thịt chó, mèo tại nhà hàng, lò mổ; chuyển đổi hình thức kinh doanh đối với một số cơ sở kinh doanh thịt chó, mèo.

Ngày 5/10, UBND tỉnh Quảng Nam đã phê duyệt khoản viện trợ của tổ chức Four Paws International viện trợ không hoàn lại, với tổng vốn 50 nghìn USD, tương đương hơn 1,15 tỷ đồng, nhằm xây dựng Hội An trở thành thành phố du lịch thân thiện, không tiêu thụ thịt chó, mèo và hỗ trợ loại trừ bệnh dại.

Hội An nói không với thịt chó, mèo - 1

Vào tháng 12/2021, ông Nguyễn Thế Hùng - Phó Chủ tịch TP Hội An - ký thỏa thuận với tổ chức FOUR PAWS về cam kết loại bỏ việc sử dụng thịt chó và mèo (Ảnh: Công Bính).

Dự án hướng đến nâng cao nhận thức cộng đồng về tầm quan trọng của việc tiêm phòng dại và các nguy cơ cho sức khỏe từ nạn buôn bán thịt chó và mèo.

Ngoài ra, hỗ trợ kỹ thuật và nâng cao tỷ lệ tiêm phòng dại cho chó và mèo; giảm nguy cơ bị bệnh dại đối với con người.

Thời gian thực hiện dự án  từ tháng 9/2022 đến tháng 12/2023 với mục đích nâng cao nhận thức cộng đồng thông qua việc lắp đặt bảng thông tin cố định nơi công cộng, xây dựng các ấn phẩm tuyên truyền cho hoạt động phúc lợi về động vật, tiêm phòng và chăm sóc chó, mèo tại các cơ sở thú y.

Bên cạnh đó, sản xuất các chương trình phát thanh hàng tuần với thông tin khuyến khích tiêm phòng bệnh dại, cảnh báo sự nguy hiểm của bệnh dại và khuyến khích người dân không ăn thịt chó, mèo.

Ngoài ra, hỗ trợ tài chính và kỹ thuật để tiêm vaccine phòng bệnh dại cho chó và mèo; giảm nguy cơ bệnh dại đối với con người.

Giám sát và thực thi các quy định liên quan đến tiêu thụ thịt chó, mèo tại nhà hàng, lò mổ trong khu vực phố cổ Hội An.

Hỗ trợ chuyển đổi hình thức kinh doanh đối với một số cơ sở kinh doanh thịt chó, mèo.

Tỉnh Quảng Nam giao UBND thành phố Hội An phối hợp với nhà tài trợ, các cơ quan, đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch hoạt động chi tiết dự án và sử dụng nguồn vốn tài trợ đảm bảo đúng mục đích, đối tượng của dự án được phê duyệt.

Trước đó vào tháng 12/2021, UBND TP Hội An tổ chức lễ ký kết trực tuyến với tổ chức Four Paws (tổ chức phúc lợi động vật toàn cầu) về cam kết loại bỏ việc sử dụng thịt chó và mèo ra khỏi thành phố.

Bài liên quan
  • Phố cổ Hội An tan hoang sau khi bão quét qua
    Bão Noru đi qua tỉnh Quảng Nam đã gây thiệt hại nặng nề tới phố cổ Hội An. Nhiều người dân địa phương chia sẻ đây là cơn bão mạnh nhất từng quét qua trong hơn 20 năm nay.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hội An nói không với thịt chó, mèo
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO