Học Công nghệ thông tin bạn sẽ được gì?

06/11/2023 10:34

Ngành Công nghệ thông tin mang lại sức hút lớn với những bạn trẻ yêu thích công nghệ.

Công nghệ thông tin hay còn gọi là IT (Information Technology) - ngành sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, xử lý, truyền và thu thập thông tin. Để biết được, ngành học này mang lại cho sinh viên những lợi ích gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nội dung trong bài viết dưới đây.

Ngành Công nghệ thông đang được xem là ngành nghề hot hiện nay. (Ảnh minh họa)

Ngành Công nghệ thông đang được xem là ngành nghề hot hiện nay. (Ảnh minh họa)

Cơ hội việc làm lớn

Mỗi năm, Việt Nam cần tới 80.000 nhân lực ngành công nghệ thông tin. Tuy nhiên, thị trường hiện tại chỉ mới đáp ứng được khoảng 32.000 sinh viên trong một năm.

Cho nên, khi lựa chọn theo học ngành Công nghệ thông tin bạn sẽ không lo thiếu việc làm. Chỉ cần bạn có đủ năng lực thì cơ hội đến với bạn rất nhiều.

Mức thu nhập cao

Trong nội dung Báo cáo hướng dẫn lương 2022 của Adecco Việt Nam công bố, mức lương 'khủng' của ngành công nghệ thông tin cao nhất là 400 triệu và thấp nhất là 15 triệu. Mức lương này có thể thấp hoặc cao hơn tuỳ theo năng lực của mỗi người.

Hầu hết các công ty hiện nay đều đăng tải thông tin tuyển dụng qua Internet. Chính vì vậy, nếu biết ứng dụng công nghệ thông tin, bạn sẽ lựa chọn được nhiều ngành nghề hấp dẫn với mức thu nhập tốt.

Có nhiều trường tuyển sinh

Ngành Công nghệ thông tin là ngành học hot trong thời điểm hiện tại và được nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển. Vì thế nhiều trường đại học trên cả nước đã tập trung chú trọng nâng cao chất lượng dạy học ngành nghề này.

Đồng thời, việc có nhiều trường tuyển sinh ngành Công nghệ thông tin cũng giúp tăng cao cơ hội trúng tuyển và thí sinh có nhiều sự lựa chọn hơn.

Được trang bị nhiều kiến thức

Khi theo học ngành Công nghệ thông tin, sinh viên sẽ được trau dồi những kiến thức chuyên ngành liên quan đến việc lập trình, công nghệ phần mềm, gia công, sửa chữa, thiết kế, vận hành bảo trì sửa chữa máy tính.

Ngoài ra, bạn còn được cung cấp thêm kiến thức về ngoại ngữ, tạo điều kiện thuận lợi cho bạn xin vào làm việc tại các tập đoàn nước ngoài sau khi ra trường. Các kỹ năng như giao tiếp, làm việc nhóm, xử ký nhanh các vấn đề,... cũng là điều bạn sẽ nhận về trong quá trình học.

Nếu bạn đam mê và muốn theo đuổi ngành Công nghệ thông tin, có thể tham khảo thêm thông tin tuyển sinh và chương trình học của một số trường như: Đại học Bách khoa Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông, trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội), trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.

Tuyết Anh(Tổng hợp)

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Học Công nghệ thông tin bạn sẽ được gì?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO