Hoàng Thái tử Nhật Bản và Công nương thăm Quảng Nam, Đà Nẵng

Khánh Hiền| 23/09/2023 19:06

Chiều 23/9, phái đoàn của Hoàng Thái tử Nhật Bản Akishino và Công nương Kiko đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng, bắt đầu chuyến thăm Quảng Nam, Đà Nẵng.

Hoàng Thái tử Nhật Bản và Công nương thăm Quảng Nam, Đà Nẵng - 1

Hoàng thái tử Nhật Bản Akishino và Công nương Kiko đến Đà Nẵng (Ảnh: Vũ Huynh).

Lễ đón phái đoàn Hoàng gia Nhật Bản được chính quyền thành phố tổ chức trọng thể tại Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng.

Theo lịch trình dự kiến, trong chuyến thăm Quảng Nam, Đà Nẵng từ 23/9 đến 25/9, Hoàng Thái tử Nhật Bản Akishino và Công nương Kiko tham quan phố cổ Hội An và dự tiệc chiêu đãi với tỉnh Quảng Nam.

Ngày 24/9, đoàn tham quan Thánh địa Mỹ Sơn - di sản văn hóa thế giới tại Quảng Nam; tham gia lễ tiếp kiến với các lãnh đạo TP Đà Nẵng.

Tại Đà Nẵng, Hoàng Thái tử và Công nương Nhật Bản sẽ có buổi gặp cộng đồng người Nhật Bản tại Việt Nam, cán bộ Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản - JICA và cán bộ, nhân viên Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng.

Hoàng Thái tử Nhật Bản và Công nương thăm Quảng Nam, Đà Nẵng - 2

Lễ đón phái đoàn Hoàng gia Nhật Bản tại sân bay quốc tế Đà Nẵng (Ảnh: Vũ Huynh).

Đoàn còn có lịch trình dự kiến gặp gỡ cựu bác sĩ thực tập Nhật Bản tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng trước khi trở về nước sáng 25/9.

Các hoạt động của Hoàng Thái tử Nhật Bản và Công nương tại Đà Nẵng và Quảng Nam lần này nằm trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức theo lời mời của Nhà nước Việt Nam từ ngày 20/9 đến ngày 25/9, nhân kỷ niệm 50 năm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hoàng Thái tử Nhật Bản và Công nương thăm Quảng Nam, Đà Nẵng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO