Hoàng Đức mất chỗ ở tuyển Việt Nam thời HLV Troussier, vì đâu?

23/11/2023 12:09

Ít ai ngờ một cầu thủ như Hoàng Đức lại gặp khó trong việc cạnh tranh vị trí ở tuyển Việt Nam dưới thời HLV Philippe Troussier.

Trên trang cá nhân, Hoàng Đức đăng tải thông điệp ngắn gọn: "Luôn nỗ lực vì màu áo này!" kèm theo tấm ảnh đang tươi cười tập luyện khi lên tuyển Việt Nam.

Một động thái như lời khẳng định là "ổn" của Hoàng Đức sau hai trận liên tiếp phải ngồi chơi xơi nước ở tuyển Việt Nam. Dĩ nhiên, tâm trạng trên thực tế của tiền vệ người Hải Dương có thể khác rất nhiều.

Là một trong những ngôi sao của ĐTQG, là ứng cử viên nặng ký cho danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2023, việc không được thi đấu một phút nào ở tuyển Việt Nam là một sự phũ phàng với Hoàng Đức.

philippe 1.jpeg
HLV Philippe Troussier "ngó lơ" Hoàng Đức

Lý giải về việc không trọng dụng Hoàng Đức, HLV Philippe Troussier cho biết: "Ở Đông Nam Á thì như vậy có thể đánh bại các đối thủ yếu hơn. Nhưng khi đối đầu các đội hàng đầu châu lục, không  thể trông chờ vào những cá nhân tỏa sáng được. Để đạt trình độ châu lục, chúng ta cần cải thiện nhiều yếu tố: tổ chức tốt hơn, đặc biệt là phòng ngự không bóng. Hoàng Đức chưa đáp ứng được những yêu cầu này".

Lời nhận xét của ông Troussier không phải là dấu chấm hết với Hoàng Đức, nhưng rõ ràng tiền vệ sinh năm 1998 cần phải nỗ lực thay đổi để đáp ứng được yêu cầu của vị thuyền trưởng người Pháp trong đợt tập trung tiếp theo.

Là một cầu thủ có chuyên môn cao, Hoàng Đức chắc chắn sẽ vượt qua được tình cảnh khó hiện nay, nhưng anh có nằm trong kế hoạch sử dụng của HLV Troussier vẫn là một dấu hỏi.

Trước đó, ông thầy người Pháp thử nghiệm Hoàng Đức đá ở vị trí tiền đạo ảo ở 4 trận giao hữu gần nhất, nhưng khi vào giải chính thức thì "nói không" với cầu thủ Viettel.

hoang duc 1.jpg
Hoàng Đức sẽ không chịu cảnh phải ngồi dự bị ở tuyển Việt Nam

HLV Philippe Troussier khẳng định mình không quan tâm tới sự danh tiếng và cũng không chịu những áp lực từ dư luận sau quyết định được cho là khó hiểu với trường hợp của Hoàng Đức.

BLV Quang Huy thẳng thắn cho biết: "Ở trận gặp Iraq, các cầu thủ trẻ đều chơi rất cố gắng nhưng hạn chế về kinh nghiệm và thể lực khiến tuyển Việt Nam gặp khó, không có nổi một cú sút nào về khung thành đối phương. Nếu có một cầu thủ cầm nhịp, tỉa bóng như Hoàng Đức, mọi thứ có thể đã khác. Nhưng chúng ta phải tôn trọng quyết định của HLV Philippe Troussier".

Trong 2 tháng tới, Hoàng Đức thi đấu cho CLB ở giải đấu trong nước. Tại Viettel, rất khó để HLV Thạch Bảo Khanh thay đổi phong cách chơi bóng của Hoàng Đức nhằm phục vụ cho ĐTQG. Nói cách khác, Hoàng Đức vẫn là chính mình, và thực tế anh chơi xuất sắc nhất với vai trò hiện tại.

Hy vọng là Hoàng Đức bên cạnh việc "vẫn là chính mình" ở CLB, cũng cần có những sự chuẩn bị, hoàn thiện bản thân để đáp ứng với yêu cầu của HLV Philippe Troussier. Nếu không thay đổi và làm tốt, Quả bóng vàng Việt Nam 2021 vẫn có thể gặp khó ở những đợt tập trung tiếp theo của tuyển Việt Nam, gần nhất là Asian Cup 2023 vào đầu năm sau.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hoàng Đức mất chỗ ở tuyển Việt Nam thời HLV Troussier, vì đâu?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO