Hoãn phiên toà vụ tranh chấp liên quan Hoa hậu Thùy Tiên

08/05/2023 16:19

Người đại diện cho Hoa hậu Thuỳ Tiên và bà Đặng Thuỳ Trang đề nghị tách 2 vụ án ra xét xử độc lập, vì thế HĐXX tạm dừng phiên tòa để thực hiện các biện pháp tố tụng.

Chiều 8/5, TAND quận Gò Vấp mở phiên xét xử vụ án dân sự liên quan bà Nguyễn Thúc Thùy Tiên (Hoa hậu Hòa bình quốc tế 2021) và bà Đặng Thùy Trang.

Về vụ tranh chấp hợp đồng cho vay tài sản, theo nội dung, ngày 3/11/2022, TAND quận Gò Vấp thụ lý vụ án dân sự tranh chấp hợp đồng vay tiền giữa nguyên đơn là bà Đặng Thùy Trang và bị đơn là bà Nguyễn Thúc Thùy Tiên.

Tuy nhiên, bà Trang và hoa hậu Thùy Tiên đều vắng mặt và có văn bản ủy quyền cho các luật sư tham gia tố tụng.

Hoãn phiên toà vụ tranh chấp liên quan Hoa hậu Thùy Tiên - 1

Luật sư và những người liên qua có mặt tại phiên toà. (Ảnh: Hoàng Thọ)

Trong phần làm thủ tục, HĐXX công bố quyết định nhập 2 vụ án vào làm một. Trước quyết định này, đại diện của bà Đặng Thùy Trang không đồng ý và cho rằng việc nhập vụ án vào là không đúng tố tụng, bởi 2 vụ án là 2 mối quan hệ khác nhau.

Bên cạnh đó, người đại diện cho hoa hậu Thùy Tiên - luật sư Ngô Huỳnh Phương Thảo cũng đề nghị tách 2 vụ án ra xét xử độc lập.

Trước yêu cầu của luật sư Thảo, chủ tọa thông báo, phía Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã đề nghị nhập 2 vụ án làm một, tòa không thể nào mà theo đề nghị lúc nhập lúc tách được.

Về lý do đến tận hôm nay mới có thể mở phiên tòa là do không thể mời được bị đơn đến làm việc, thu thập lời khai và hòa giải.

Nêu quan điểm, đại diện VKS cho rằng, do chưa thực hiện việc thu thập lời khai, chưa tiến hành hòa giải nên chưa thể giải quyết triệt để vụ án. Vì vậy, đại diện VKS đề nghị HĐXX tạm dừng phiên tòa.

Sau khi hội ý, HĐXX thông báo, đối với đề nghị tách vụ án của 2 bên đương sự, tòa đề nghị cả hai làm yêu cầu bằng văn bản tới tòa và quyết định tạm dừng phiên tòa để thực hiện các biện pháp tố tụng, thời gian mở lại sẽ thông báo sau.

Theo đơn khởi kiện, bà Trang cho biết tháng 6/2017, do cần tiền để tham gia cuộc thi Hoa Khôi Nam Bộ 2017 nên hoa hậu Thùy Tiên đã chủ động đề nghị bà Trang cho vay số tiền 1,5 tỷ đồng, với mục tiêu có giải trong top 3.

Đến ngày 12/7/2017, bà Trang đồng ý cho Thùy Tiên vay số tiền trên. Cùng thời điểm, chồng bà Trang có bán xe ô tô của mình, bên mua xe trả tiền mặt nên bà Trang lấy tiền đó đưa trực tiếp cho Thùy Tiên.

Hoãn phiên toà vụ tranh chấp liên quan Hoa hậu Thùy Tiên - 2

Hoa hậu Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên và bà Đặng Thuỳ Trang.

Ngày đưa tiền cho bà Tiên (12/7/2017), chồng bà Trang có nhờ bạn là ông Nguyễn Quan Trọng đứng ra ký biên bản xác nhận nợ với tư cách là bên cho bà Tiên vay tiền, còn bà Trang là người làm chứng; bà Tiên cũng đã ký, điểm chỉ và ghi rõ đã nhận đủ tiền.

Theo biên bản xác nhận nợ, bà Tiên phải trả tiền trong thời hạn một năm kể từ ngày ký xác nhận nợ, mỗi tháng bà Tiên phải có nghĩa vụ thanh toán một phần khoản nợ này. Tuy nhiên, hết thời hạn trả nợ (ngày 21/7/2018), bà Tiên không thanh toán số tiền nêu trên cho bà Trang.

Từ đó, bà Trang đề nghị TAND quận Gò Vấp xem xét, quyết định buộc bà Tiên phải trả cho mình tổng số tiền là hơn 2,4 tỷ đồng. Đồng thời, buộc bà Tiên phải xin lỗi, cải chính công khai trên ba trang báo do bà Trang lựa chọn.

Đối với vụ án dân sự tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng, theo hồ sơ, ngày 7/9/2022, Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an triệt phá đường dây mại dâm và đã khởi tố người cầm đầu là Lê Hoàng Long về tội môi giới mại dâm.

Báo chí đưa tin Cục Cảnh sát hình sự xác định 2 người đẹp có liên quan đến vụ việc này là T.H. và T.T. đang khá nổi trong giới showbiz ở Việt Nam.

Sau đó, bà Đặng Thùy Trang (chủ tài khoản mạng xã hội Facebook Đặng Thùy Trang) đã tung tin úp mở, kèm hình ảnh cá nhân của hoa hậu Thùy Tiên lên Facebook.

Thùy Tiên cho rằng việc bà Trang đã cố ý sử dụng hình ảnh cá nhân, đưa các bức hình cô đứng cạnh Lê Hoàng Long, đưa thông tin úp mở và có những lời lẽ ám chỉ lên mạng xã hội khiến dư luận, công chúng hiểu nhầm cô có liên quan vụ án đã xâm phạm đến danh dự, nhân phẩm, uy tín của cô.

Từ đó, hoa hậu Thùy Tiên khởi kiện bà Đặng Thùy Trang, yêu cầu tòa án buộc bà Trang chấm dứt hành vi đăng bài viết có sử dụng hình ảnh cá nhân của cô, đưa thông tin sai sự thật về cô trên các trang mạng xã hội, buộc bà Trang gỡ bỏ toàn bộ các bài viết có thông tin, hình ảnh, nội dung sai sự thật, gây tổn hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của cô, đính chính thông tin và xin lỗi cô.

Đồng thời, hoa hậu Thùy Tiên cũng yêu cầu tòa buộc bà Trang bồi thường thiệt hại về vật chất và tinh thần cho cô 387,6 triệu đồng.

Hoàng Thọ

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hoãn phiên toà vụ tranh chấp liên quan Hoa hậu Thùy Tiên
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO