Hoà TPHCM 0-0, HLV Lê Huỳnh Đức nói cầu thủ không muốn tấn công

Thanh Vũ| 12/08/2023 01:04

Huấn luyện viên Lê Huỳnh Đức cho biết các cầu thủ của Bình Dương không muốn tấn công để bảo toàn tỉ số hoà trong trận đấu với TPHCM ở vòng 5 giai đoạn 2 V.League 2023.

Hoà TPHCM 0-0, HLV Lê Huỳnh Đức nói cầu thủ không muốn tấn công
Huấn luyện viên Lê Huỳnh Đức của đội Bình Dương. Ảnh: Thanh Vũ

"Trước hết, chúng tôi vui vì trụ hạng. Lần đầu tiên tôi nắm đội rơi vào tình thế như thế này. Chúc mừng các cầu thủ. Hiện tại tôi chưa gia hạn với Bình Dương, tôi đang chấn thương, tôi muốn về nhà nghỉ ngơi để suy nghĩ. Giống như Sài Gòn FC mùa trước, tôi thích thú vì được thử thách bản thân như dẫn Sài Gòn FC.

Nếu không có những sự cố ở thượng tầng, tôi nghĩ họ sẽ trụ hạng thành công. Dư luận bảo tôi bỏ trốn nhưng tôi ở đây, muốn chứng minh rằng tôi không làm điều đó. Tôi về Bình Dương khi đội bóng còn khó hơn cả Sài Gòn FC mùa trước", huấn luyện viên Lê Huỳnh Đức mở đầu buổi họp báo sau trận đấu với TPHCM.

Kết quả hoà 0-0 giúp cả Bình Dương và TPHCM cùng giành vé trụ hạng với 15 điểm. Trong khi đó, Đà Nẵng dù thắng Khánh Hoà vẫn ngậm ngùi chấp nhận xuống chơi ở giải hạng Nhất năm sau với chỉ 14 điểm.

Bình Dương không thi đấu quá quyết liệt khi đối đầu TPHCM. Ảnh: Anh Duy
Bình Dương không thi đấu không quá quyết liệt khi đối đầu TPHCM. Ảnh: Anh Duy

Trước trận đấu này, huấn luyện viên Lê Huỳnh Đức đã khẳng định Bình Dương không dại "bắt tay" để hoà TPHCM. Thế nhưng, thế trận trên sân cho thấy 2 đội dường như không có ý định phân định thắng thua khi chủ yếu chuyền bóng qua lại trong hiệp 2.

Về điều này, huấn luyện viên Lê Huỳnh Đức nói: “Trận này, 2 đội thi đấu dè chừng, không dám tấn công. Đó không phải là lối đá của chúng tôi. Tôi muốn chơi tấn công nhưng cầu thủ không muốn. Họ sợ phải mạo hiểm nên thế trận trên sân không có nhiều tình huống tấn công".

Cuối cùng, thuyền trưởng Bình Dương bày tỏ cảm xúc trong ngày Đà Nẵng nói lời chia tay với V.League: “Tôi buồn vì Đà Nẵng rớt hạng. Nhưng bóng đá chuyên nghiệp là như thế, các đội có sự đầu tư tốt thì tiếp tục cuộc chơi, không thì phải chấp nhận trả giá".

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hoà TPHCM 0-0, HLV Lê Huỳnh Đức nói cầu thủ không muốn tấn công
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO