Hoa hậu trả vương miện trong đêm đăng quang: BTC 'đau đầu' vì quyết định của tôi

12/08/2023 14:57

Hoa hậu Đinh Như Phương cho biết, khi cô quyết định trao trả lại vương miện Hoa hậu Biển đảo Việt Nam 2022, BTC đã "đứng hình" vì quá bất ngờ.

Đinh Như Phương đăng quang Hoa hậu Biển đảo Việt Nam được gần 1 năm nhưng đến bây giờ câu chuyện cô gửi lại vương miện 4 tỷ đồng cho BTC để đấu giá ủng hộ các chiến sĩ bám biển bỗng “gây sốt” trở lại.

Chia sẻ với VTC News, Đinh Như Phương cho hay đó là hành động bộc phát của cô trong giây phút chiến thắng.

- Sau khi VTC News đăng tải lại thông tin chị trả lại vương miện 4 tỷ đồng ngay trên sân khấu đêm đăng quang, rất nhiều khán giả đã bày tỏ sự quan tâm. Cảm giác của chị lúc này thế nào?

Tôi khá bất ngờ khi câu chuyện này bỗng nhiên lại nhận được sự chú ý đến thế từ khán giả. Tôi nghĩ, thời gian gần đây những chiếc vương miện và danh hiệu Hoa hậu có gây tranh cãi trên mạng xã hội, có lẽ vì thế mà mọi người nhắc lại câu chuyện này.

Bản thân tôi cũng đọc nhiều bình luận từ công chúng để biết mọi người cảm thấy như thế nào về việc tôi đã làm. Rất may là trong những bình luận tôi đọc được thì khán giả đều có nhận xét rất tích cực. Tôi cảm thấy vui vì điều đó.

Đinh Như Phương trong khoảnh khắc đăng quang Hoa hậu Biển đảo Việt Nam 2022.

Đinh Như Phương trong khoảnh khắc đăng quang Hoa hậu Biển đảo Việt Nam 2022.

- Trước khi Như Phương gửi lại vương miện ngay trên sân khấu đêm đăng quang, Hoa hậu Mai Phương cũng có động thái dùng vương miện đấu giá để gây quỹ từ thiện. Liệu có phải chị tiếp thu, học hỏi từ đàn chị trong việc này?

Trong vòng 1 tháng trước khi đăng quang, tôi khá bận rộn với lịch trình các hoạt động trong khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu Biển đảo Việt Nam tại Tuần Châu. Chính vì thế, thú thực là tôi cũng không có thời gian để theo dõi tin tức.

Phải đến khi đăng quang xong, về nhà rồi tôi mới có thời gian đọc báo và biết được trước đó chị Mai Phương có hành động hết sức ý nghĩa là đấu giá chiếc vương miện.

Hành động của chị Mai Phương khiến tôi cảm thấy rất vui, chị ấy đã làm một việc tuyệt vời cho xã hội.

- Trao trả lại vương miện cho BTC ngay trên sân khấu đêm đăng quang là việc làm xưa nay chưa từng có trong lịch sử các cuộc thi nhan sắc. Điều gì khiến chị có quyết định như vậy?

BTC 'đứng hình' và rất đau đầu với quyết định của tôi.

Hoa hậu Đinh Như Phương

Thú thực trao lại vương miện để BTC cuộc thi Hoa hậu Biển đảo Việt Nam đấu giá là quyết định bộc phát của tôi thôi. Khi đó, BTC “đứng hình” một lát và rất đau đầu với quyết định của tôi.

Sau đó, BTC và mọi người có ngồi lại họp bàn để về việc tôi muốn trao trả lại vương miện cho BTC. Sau cùng, mọi người quyết định để tôi giữ vương miện trong vòng 1 tháng để tham gia các hoạt động sau đăng quang và trả quyền lợi nhà tài trợ.

Kết thúc 1 tháng đó, tôi đã gửi lại vương miện cho BTC. Hiện tại, vương miện Hoa hậu Biển đảo Việt Nam đang được BTC bảo quản tại Hà Nội.

Bên phía công ty và BTC cũng đã lên kế hoạch tổ chức đấu giá vương miện Hoa hậu Biển đảo Việt Nam 2022 vào cuối năm nay.

Đinh Như Phương chỉ giữ vương miện Hoa hậu trong vòng 1 tháng, sau đó giao lại cho BTC để đấu giá ủng hộ các chiến sĩ bám biển.

Đinh Như Phương chỉ giữ vương miện Hoa hậu trong vòng 1 tháng, sau đó giao lại cho BTC để đấu giá ủng hộ các chiến sĩ bám biển.

- Công chúng nhận định rằng Việt Nam đang “lạm phát” danh hiệu Hoa hậu. Điều này khiến chiếc vương miện trở nên “mất giá”. Như Phương có buồn khi đối diện với nhận định đó?

Tôi hay lên mạng đọc tin tức và có biết về vấn đề này. Thú thực, tôi không thể nói là mình không buồn khi đối diện với nhận định này. Nhưng tôi cũng nghĩ rằng, thay vì buồn mình nên nhìn vào mặt tích cực.

Ít nhất thì có nhiều cuộc thi Hoa hậu nghĩa là Việt Nam mình rất yêu cái đẹp và có nhiều phụ nữ đẹp. Thêm vào đó, mỗi cuộc thi đều có tiêu chí nhất định về nhan sắc, tri thức của các thí sinh. Thế nên nếu nhìn ở mặt tích cực thì có nhiều Hoa hậu có nghĩa là Việt Nam có nhiều người đẹp và có tri thức.

- Sau gần 1 năm đăng quang Hoa hậu Biển đảo Việt Nam, cuộc sống của chị có thay đổi nhiều không?

Sau khi đăng quang, cuộc sống của tôi cũng thay đổi khá nhiều. Trước đây tôi chỉ là cô sinh viên vừa đi học vừa quản lý 1 shop thời trang trẻ em, không hề liên quan đến showbiz. Nhưng đăng quang xong mọi thứ thay đổi hoàn toàn.

Tôi tham gia nhiều hoạt động liên quan đến lĩnh vực giải trí như làm người mẫu, chụp ảnh, dự sự kiện, tham gia các chương trình hỗ trợ cộng đồng…

Tôi cũng mất khoảng 1 tuần đầu “choáng váng” vì cuộc sống thay đổi sau khi đăng quang. Nhưng sau đó tôi nhanh chóng lấy lại tinh thần, hồi phục sức khỏe để hoàn thành tốt nhất lịch trình của BTC và trách nhiệm của tôi đối với cương vị Hoa hậu.

"Tôi cũng mất khoảng 1 tuần đầu “choáng váng” vì cuộc sống thay đổi sau khi đăng quang".

- Chị có buồn không khi cuộc thi mà chị đăng quang chưa nhận được nhiều sự chú ý từ công chúng so với các cuộc thi khác?

Tôi cũng có hơi buồn, nhưng tôi luôn nhìn mọi thứ theo hướng tích cực. Dù sao cuộc thi Hoa hậu Biển đảo Việt Nam cũng mới tổ chức năm đầu tiên, thời điểm tôi đăng quang cũng có nhiều cuộc thi khác diễn ra nên không tránh được việc chưa được truyền thông và công chúng chú ý nhiều.

Nhưng theo tôi điều quan trọng đối với 1 cuộc thi Hoa hậu và với chính các cô Hoa hậu không phải là việc có nhận được nhiều sự chú ý từ công chúng hay không. Vì giá trị của 1 cuộc thi nhan sắc và của danh hiệu Hoa hậu nằm ở những điều tích cực mà cuộc thi và cô Hoa hậu ấy lan tỏa tới công chúng, xã hội.

Thảo Nguyên

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hoa hậu trả vương miện trong đêm đăng quang: BTC 'đau đầu' vì quyết định của tôi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO