Hoa hậu Ngọc Hân hào hứng tham gia chương trình 'Của ngon vật lạ'

Hương Hồ| 30/07/2023 14:57

Tham gia chương trình "Của ngon vật lạ", Hoa hậu Ngọc Hân cho biết, tính cô vốn cẩn thận, trước khi nấu món ăn mới thường suy nghĩ mất rất nhiều thời gian.

Hoa hậu Ngọc Hân gây bất ngờ khi đăng ký tham gia chương trình Của ngon vật lạ. Người đẹp cho biết, tính cô vốn cẩn thận, trước khi nấu món ăn mới thường suy nghĩ mất rất nhiều thời gian. Vì thế, Ngọc Hân không tưởng tượng mình sẽ vào bếp với một chủ đề món ăn mà bản thân không biết trước...

Hoa hậu Ngọc Hân hào hứng tham gia chương trình Của ngon vật lạ - 1

Hoa hậu Ngọc Hân và dì Nguyễn Thị Thanh Huyền trong phần thi "Thực nấu" của chương trình (Ảnh: Nhà sản xuất).

Tham gia ghi hình số đầu tiên cùng người dì, Ngọc Hân chia sẻ: "Trải nghiệm Thực nấu ngày hôm nay đã cho Hân cảm thấy mình vượt qua giới hạn của bản thân, làm những điều mình chưa bao giờ làm".

Gameshow truyền hình hoàn toàn mới về ẩm thực Việt Nam ra mắt khán giả từ ngày 30/7, trên VTV3. Chương trình kết tinh bản sắc văn hoá các vùng miền đồng thời mang tới những trải nghiệm thú vị qua những sáng tạo không giới hạn của người chơi.

Của ngon vật lạ đưa khán giả đi du lịch qua màn ảnh nhỏ đến các địa phương tìm hiểu về văn hoá, món ăn đặc sản vùng miền; đồng thời tại trường quay, các gia đình biến tấu, sáng tạo từ nguyên liệu món ăn truyền thống tạo ra những phiên bản mới đầy ngẫu hứng và mang đậm hương vị tình thân.

Hoa hậu Ngọc Hân hào hứng tham gia chương trình Của ngon vật lạ - 2

MC, BTV Quang Minh (Ảnh: Nhà sản xuất).

Một điểm đặc biệt trong Của ngon vật lạ đó là các thành viên đội chơi đến từ một gia đình. Họ là những đầu bếp không chuyên, miệt mài chế biến món ăn cho người thân trong căn bếp của mình nên biên độ sáng tạo không giới hạn.

Bước vào căn bếp của chương trình, họ được trải nghiệm, được nấu ăn cùng với người thân để tạo ra những món ăn từ những món ăn gốc nổi tiếng của địa phương vừa có dấu ấn cá nhân, vừa mang hương vị gia đình, vừa mang bản sắc ẩm thực quê hương.

Đồng hành cùng người chơi, 3 thành viên giám khảo Của ngon vật lạ đảm nhận những vai trò khác nhau: 1 giám khảo là đầu bếp chuyên nghiệp, 1 người tham gia trải nghiệm văn hoá ẩm thực và 1 người đến từ địa phương nơi có món ăn gốc giới thiệu trong chương trình.

Xuất hiện trong các tập đầu Của ngon vật lạ là các giám khảo: đầu bếp Nguyễn Mạnh Hùng, Hoàng Dương, Mai Quang Văn, Nguyễn Văn Khu, nhà báo Vũ Tuyết Nhung, diễn viên Thái Sơn, các ca sĩ Phạm Thu Hà, Tô Minh Thắng, Hương Ly, các Food Blogger: Ninh Tito, Tùng Nếm, Nguyễn Hải Sơn...

Hoa hậu Ngọc Hân hào hứng tham gia chương trình Của ngon vật lạ - 3

MC , BTV Quỳnh Hoa VTV và bố Văn Thuận tham dự chương trình (Ảnh: Nhà sản xuất).

Các chủ đề được đưa ra đầy thử thách, tưởng chừng như không hề liên quan tới món ăn truyền thống như: Bữa sáng kiểu Âu, đồ ăn nhanh, kết hợp ẩm thực Việt Nam - Hàn Quốc, món tráng miệng và ẩm thực Ý.

Mỗi tập Của ngon vật lạ sẽ là cuộc so tài giữa hai đội chơi với 3 vòng thi: Thực nếm, Thực hiểu và Thực nấu.

Ở vòng Thực nếm, Của ngon vật lạ sẽ ghé thăm một địa phương, giới thiệu một đặc sản tại vùng đất này. Trên chiếc tháp ba tầng, món ăn chủ đề sẽ được giấu trong chiếc nồi trên cùng, đội chơi sẽ lần lượt tìm, nếm và đoán các thành phần món ăn trong mỗi chiếc nồi ở các tầng từ thấp lên cao.

Tại vòng Thực hiểu, trên chiếc tháp 3 tầng chứa đựng các loại gia vị và nguyên liệu làm nên món ăn chủ đề. Nhiệm vụ của đội chơi là dựa vào món ăn mình đã nếm trả lời các câu hỏi. Của ngon vật lạ là cuộc chơi về ẩm thực nên phần nấu ăn là nội dung quan trọng nhất.

Ở vòng Thực nấu, từ món ăn truyền thống được giới thiệu, 2 đội chơi sẽ sáng tạo nên món ăn mới của mình thông qua thử thách chương trình đặt ra.

Tham gia trong căn bếp Của ngon vật lạ số đầu tiên là các đội chơi: bố Lê Kỳ Sơn và con gái Lê Thuý Hạnh, vợ chồng rapper Rico, mẹ Trần Ngọc Anh Thư và con gái Nguyễn Khánh Vy, hai cha con người Hàn Quốc - ông Lee Kyu Yeon và Lee Mun Hee, Hoa hậu Ngọc Hân và dì, BTV Quỳnh Hoa và bố Văn Thuận…

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hoa hậu Ngọc Hân hào hứng tham gia chương trình 'Của ngon vật lạ'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO