Hoa hậu không mặn mà Vbiz: Một người đẹp đăng quang 27 năm, cuộc sống riêng vẫn là ẩn số với khán giả

24/11/2023 22:42

Nguyễn Thiên Nga - Hoa hậu Việt Nam năm 1996, sau 27 năm giành vương miện, đời tư của chị vẫn khiến khán giả tò mò.

Nguyễn Thiên Nga: Người đẹp duy nhất đăng quang 2 cuộc thi Hoa hậu lớn

Nguyễn Thiên Nga chiếm trọn tình cảm của khán giả và đăng quang ngôi vị cao nhất nhờ câu ứng xử thông thông minh trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 1996.

Tại cuộc thi năm đó, khi được hỏi: "Vì sao trong trào lưu rất nhiều loại mốt mới hiện nay, chiếc áo dài dân tộc Việt Nam vẫn được nhiều người ưa thích?", người đẹp đã đáp: "Vì áo dài thực sự là trang phục phù hợp với phụ nữ Việt Nam, giúp họ trở nên duyên dáng, đáng yêu hơn. Và điều quan trọng nhất là mỗi khi thoáng thấy áo dài bay trên đường phố sẽ thấy tâm hồn quê hương ở đó".

Hoa hậu không mặn mà Vbiz: Một người đẹp đăng quang 27 năm, cuộc sống riêng vẫn là ẩn số với khán giả-1
Nguyễn Thiên Nga ở thời điểm đăng quang Hoa hậu Việt Nam.

Câu trả lời đã nhận được những tràng pháo tay không dứt của khán giả đang theo dõi cuộc thi tại cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô. So với các Hoa hậu đời đầu, người đẹp Nguyễn Thiên Nga sở hữu chiều cao vượt trội, đạt 1m70. Ngoài ra, chị cũng được đánh giá là một trong số Hoa hậu thông minh nhất, được thừa hưởng trí tuệ của bố là GS.TS Nguyễn Hữu Phương.

Thiên Nga đồng thời cũng là người đẹp đầu tiên và duy nhất cho đến nay đăng quang ngôi vị cao nhất ở cả hai cuộc thi mang tên "Hoa hậu Việt Nam". Đó là cuộc thi đầu tiên "Hoa hậu Toàn quốc 1996" như đã nêu trên (tiền thân của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam hiện nay).

Hoa hậu không mặn mà Vbiz: Một người đẹp đăng quang 27 năm, cuộc sống riêng vẫn là ẩn số với khán giả-2
Hoa hậu Thiên Nga ở thời điểm trở lại sân khấu Hoa hậu Việt Nam cách đây 5 năm.

Cuộc thi thứ 2 là "Hoa hậu Việt Nam 1999" được Bộ Văn hóa Thông tin đứng ra đăng cai một lần duy nhất nhằm tìm đại diện cho Việt Nam tại cuộc thi "Hoa hậu hữu nghị thế giới và Đông Nam Á" được tổ chức cùng năm đó tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh.

Ngoài ra chị còn đạt giải trong gala Hoa hậu hữu nghị thế giới và Đông Nam Á được tổ chức tại Hà Nội, Thiên Nga đã dừng lại ở vị trí Á hậu 2 khu vực Đông Nam Á sau hoa hậu Thái Lan Kanjana Jongkol và hoa hậu Singapore, và Top 10 khu vực thế giới.

Bước ra từ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, trong thời gian từ 1996 đến 2000, Thiên Nga có tham gia một số hoạt động văn hóa nổi bật như lễ kỷ niệm Sài Gòn 300 năm, Duyên dáng Việt Nam, ấn tượng Sài Gòn... với tư cách người mẫu thời trang.

Nguyễn Thiên Nga có cuộc sống ra sao?

Nguyễn Thiên Nga sau khi tốt nghiệp đại học, năm 2001, chị đi du học ở Hoa Kỳ ngành kinh tế. Sau đó, Hoa hậu Việt Nam 1996 định cư tại San Jose, California (Mỹ) và đã hoàn thành việc bảo vệ tấm bằng thạc sĩ kinh tế của mình. Tới thời điểm năm 2009, chị đã lấy chồng ở đó và có một con trai 4 tuổi.

Hoa hậu không mặn mà Vbiz: Một người đẹp đăng quang 27 năm, cuộc sống riêng vẫn là ẩn số với khán giả-3
Vẻ ngoài sexy của Hoa hậu Nguyễn Thiên Nga.

Xinh đẹp, duyên dáng và tài năng nhưng Hoa hậu Thiên Nga cũng có những góc khuất đau buồn. Thời điểm Thiên Nga thi Hoa hậu Việt Nam 1996, chị vừa trải qua một biến cố của cuộc đời. Lúc ấy mẹ người đẹp đã đột ngột ra đi vì bạo bệnh ở tuổi 39. Vốn được yêu thương, cưng chiều và rất gần gũi mẹ, nên mất mẹ là cú sốc khủng khiếp đối với Thiên Nga.

Chị rơi vào bất ổn tâm lý một thời gian dài mà không thể chia sẻ cùng ai. Thiên Nga không hề biết rằng, 10 năm sau đó, chị còn phải gánh chịu một mất mát nữa. Được biết, Thiên Nga lên xe hoa với một giáo sư đại học San Jose, hơn chị hơn chục tuổi. Chồng chính là học trò của ba ruột Hoa hậu Thiên Nga. Trong mắt người đẹp, chồng là một người vĩ đại.

Hoa hậu không mặn mà Vbiz: Một người đẹp đăng quang 27 năm, cuộc sống riêng vẫn là ẩn số với khán giả-4
Nguyễn Thiên Nga trầm cảm sau 2 biến cố lớn.

Khi cuộc sống của Thiên Nga đang viên mãn thì chị lại bị tước mất người chồng hết mực yêu thương mình trong một tích tắc không thể tin nổi. Cuối năm 2015, trong lúc Thiên Nga đang đưa con trai đến trường học thì chồng chị đột ngột qua đời sau một cơn đau tim trong phòng làm việc riêng. Khi được nhân viên của chồng báo tin, Thiên Nga thực sự sụp đổ.

Nói về nỗi đau của cuộc đời, cách đây 5 năm, Hoa hậu Việt Nam 1996 đã chia sẻ với VietNamNet: "Tôi không tin đó là sự thật. Tôi đã từng trải qua thời gian khủng hoảng khi mẹ tôi mất vì bị ung thư. Gia đình chúng tôi được bác sĩ cảnh báo về cái chết của mẹ trước đó 2 tháng. Còn chồng tôi ra đi quá đột ngột. Sau một ngày không liên lạc được, tôi nghĩ chắc anh ấy có công việc đột xuất vì đã có 1 lần như thế".

Hoa hậu không mặn mà Vbiz: Một người đẹp đăng quang 27 năm, cuộc sống riêng vẫn là ẩn số với khán giả-5
Hoa hậu Việt Nam 1996 bình yên trở lại sau những biến cố.

Chính tiếng khóc của con trai, Hoa hậu Thiên Nga thức tỉnh và quyết tâm đến bác sĩ điều trị tâm lý. Ở tuổi U50, người đẹp vẫn giữ được nhan sắc mặn mà, chị không có ý định lấy chồng mà dốc hết tâm sức vào việc chăm sóc con trai.

Theo Sức khỏe đời sống

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hoa hậu không mặn mà Vbiz: Một người đẹp đăng quang 27 năm, cuộc sống riêng vẫn là ẩn số với khán giả
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO