Hổ xông vào làng bắt bò của người dân và cái kết ít ai ngờ đến

T.Thủy| 28/04/2023 18:28
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc một con hổ Bengal xâm nhập vào ngôi làng ở gần rừng tại Ấn Độ, rượt đuổi đàn bò của người dân, khiến nhiều người chứng kiến phải rùng mình.

Đoạn clip được Susanta Nanda, một quan chức của Cục Lâm nghiệp Ấn Độ, chia sẻ trên trang Twitter cá nhân, cho thấy khoảnh khắc một con hổ Bengal xông vào ngôi làng ở ven rừng để tấn công đàn bò của dân làng.

Con hổ đã rượt theo đàn bò, cho đến khi nó nhắm đến một con bê và nhanh chóng đuổi kịp con mồi. Sự vượt trội về sức mạnh đã giúp hổ dễ dàng hạ gục bò con chỉ bằng một cú vồ.

Bò con liên tục rống lên đầy hoảng sợ và đau đớn, nhưng người dân trong làng chỉ có thể đứng từ xa để quan sát mà không ai dám can thiệp. Tưởng rằng bê đã phải trở thành bữa ăn cho "chúa sơn lâm", thì bất ngờ bò mẹ khi nghe thấy tiếng kêu của con mình đã liều lĩnh mạng sống, lao đến để tấn công hổ.

Dường như bị bất ngờ trước sự phản kháng của bò mẹ, hổ đã hốt hoảng bỏ chạy trở lại vào rừng.

Hổ xông vào làng để bắt bò của người dân và cái kết ít ai ngờ đến (Video: Twitter).

Đoạn clip đã "gây sốt" sau khi được đăng tải lên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng con hổ trong đoạn clip là một cá thể hổ chưa trưởng thành, đang tập làm quen với cuộc sống tự lập, chưa có đầy đủ sức mạnh và sự tự tin của một "vị chúa sơn lâm" nên đã dễ dàng bỏ cuộc khi bị bò trưởng thành đe dọa.

Không ít người cho biết họ cảm thấy rùng mình khi chứng kiến khoảnh khắc hổ đi sâu vào khu vực con người sinh sống như vậy. May mắn không có người nào bị thương khi hổ xâm nhập vào làng.

"Khoảng 75% số hổ hoang dã hiện đang sống tại Ấn Độ, với số lượng khoảng 3.200 con. Số lượng hổ sẽ sớm phục hồi đến mức những cuộc đụng độ giữa hổ và người dân tại Ấn Độ trở nên phổ biến trong tương lai", Susanta Nanda chia sẻ trong đoạn clip.

Hổ Bengal được xem là biểu tượng của Ấn Độ, dù loài hổ này được phân bổ khắp Ấn Độ, Bangladesh, Nepal, Bhutan và miền nam Tây Tạng.

Đây là loài hổ lớn nhất thế giới, với những cá thể đực trưởng thành có thể dài khoảng 1,8 đến 2,7m (chưa tính đuôi) và dài 2,7 đến 3,7m nếu tính cả đuôi. Cân nặng của hổ đực từ 180 đến 300kg, tuy nhiên, một vài cá thể có thể nặng hơn 300kg và dài tới 4m (có tính cả đuôi), dù số lượng này không nhiều. Hổ Bengal cái trưởng thành dài khoảng 1,5 đến 1,8m (chưa tính đuôi) và dài 2,1 đến 2,8m (khi tính cả đuôi), nặng từ 110 đến 200kg.

Trong quá khứ, số lượng hổ Bengal tại Ấn Độ có thời điểm đạt 40.000 cá thể, nhưng vào thập niên 60 của thế kỷ trước, số lượng hổ nhanh chóng giảm xuống còn khoảng 2.000 con do nạn săn bắn tràn lan.

Năm 1973, chính phủ Ấn Độ đã phải gấp rút thực hiện dự án bảo tồn hổ, khi số lượng của loài này bị giảm mạnh. Theo số liệu thống kê mới nhất, số lượng hổ tại Ấn Độ trong năm 2022 đã tăng lên 3.167 cá thể, tăng 6,74% so với 2.967 cá thể của năm 2018.

Việc người dân lấn rừng để xây dựng làng, lấy đất làm nông nghiệp, canh tác và chăn thả gia súc tại Ấn Độ đang làm mất đi môi trường sống của các loài động vật hoang dã, khiến cho tỷ lệ đụng độ giữa con người với các loài động vật hoang dã như hổ, báo hoa mai hay voi rừng… càng trở nên phổ biến.Không ít trường hợp người dân đã bị các loài động vật cắn tử vong.

Theo TIE/NDTV

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hổ xông vào làng bắt bò của người dân và cái kết ít ai ngờ đến
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO