Hỗ trợ xây mới 50 nhà vệ sinh trường học ở 8 tỉnh, thành phố

Huy Khánh| 26/04/2023 17:23
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

50 "Nhà vệ sinh cho em" tại 8 tỉnh, tỉnh phố, gồm: Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình, Hà Tĩnh, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Đồng Nai, Kiên Giang, với tổng giá trị gần 14 tỷ đồng.

Ngày 26/4, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam (TƯ Hội SVVN) công bố triển khai chương trình "Nhà vệ sinh cho em" năm 2023.

Chương trình "Nhà vệ sinh cho em" được Hội Sinh viên Việt Nam triển khai từ năm 2021. Đến nay, TƯ Hội SVVN đã vận động nguồn lực, triển khai xây dựng 25 nhà vệ sinh trong trường học tại 11 tỉnh, thành trên toàn quốc.

Hỗ trợ xây mới 50 nhà vệ sinh trường học ở 8 tỉnh, thành phố - 1

Anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư TƯ Đoàn, Chủ tịch TƯ Hội SVVN nói về ý nghĩa của chương trình "Nhà vệ sinh cho em" (Ảnh: Bảo Anh).

Chương trình "Nhà vệ sinh cho em" đã được nhân rộng triển khai trên quy mô toàn quốc. Chỉ riêng trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2022, các tỉnh, thành đoàn, Hội Sinh viên các tỉnh, thành phố xây mới 428, cải tạo, nâng cấp 1.305 nhà vệ sinh trường học với tổng nguồn lực trị giá hơn 70 tỷ đồng.

Nhằm phát huy vai trò của tổ chức Đoàn, Hội trong công tác chăm lo, hỗ trợ, lan tỏa giá trị nhân ái trong cộng đồng xã hội, chung tay, góp sức để trang bị các điều kiện, cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng dạy và học cho các em học sinh, đặc biệt là học sinh tại các địa bàn khó khăn, năm 2023, TƯ Hội SVVN phối hợp với các đối tác doanh nghiệp tiếp tục triển khai chương trình "Nhà vệ sinh cho em".

Phát biểu tại chương trình ký kết, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch TƯ Hội SVVN cho biết, Hội đang tích cực tham gia thực hiện chỉ tiêu "100% trường học có nhà vệ sinh cho học sinh, trong đó 50% trường học có đủ nhà vệ sinh cho học sinh theo quy định và 80% nhà vệ sinh bảo đảm điều kiện hợp vệ sinh" của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Chương trình Sức khỏe học đường giai đoạn 2021 - 2025.

Theo anh Triết, trang bị, sửa chữa, xây mới nhà vệ sinh đạt chuẩn cho các em học sinh là một trong những phần việc quan trọng được Trung ương Đoàn, TƯ Hội SVVN ưu tiên triển khai trong thời gian này, để làm sao nhà vệ sinh không còn là công trình phụ, nhằm chăm lo tốt hơn cho các em học sinh.

Theo nội dung ký kết, năm 2023, Hội SVVN và doanh nghiệp sẽ cùng triển khai 50 "Nhà vệ sinh cho em" tại 8 tỉnh, tỉnh phố, gồm: Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình, Hà Tĩnh, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Đồng Nai, Kiên Giang, với tổng giá trị gần 14 tỷ đồng.

"Đặc biệt, các "Nhà vệ sinh cho em" xây dựng năm 2023 sẽ được áp dụng công nghệ xử lý nước thải tiên tiến, lần đầu tiên áp dụng tại Việt Nam", anh Triết nhấn mạnh.

Anh Triết đề nghị từ nội dung ký kết, 8 tỉnh, thành tiếp nhận triển khai "Nhà vệ sinh cho em" cần khẩn trương trong thời gian sớm nhất, đặc biệt là trong "Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2023" để các em học sinh được sử dụng nhà vệ sinh mới ngay đầu năm học 2023-2024.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hỗ trợ xây mới 50 nhà vệ sinh trường học ở 8 tỉnh, thành phố
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO