Hỗ trợ 40 triệu đồng/nhà bị đổ, sập do thiên tai

Phùng Minh| 22/09/2023 17:06

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Bùi Văn Quang vừa ký ban hành quy định nội dung chi và mức chi của Quỹ Phòng, chống thiên tai tỉnh Phú Thọ.

Đối tượng áp dụng gồm các tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài liên quan đến hoạt động phòng, chống thiên tai trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Theo đó, Phú Thọ hỗ trợ tu sửa nhà ở (chỉ tính nhà ở chính và áp dụng với các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn) với mức 40 triệu đồng/nhà/hộ bị đổ, sập, hư hỏng, thiệt hại hoàn toàn hoặc bị phá hủy, hư hỏng trên 70% không thể khôi phục lại.

Nhà bị hư hỏng thiệt hại rất nặng (bị phá hủy, hư hỏng, thiệt hại từ 50-70%) được hỗ trợ 30 triệu đồng/nhà/hộ.

Hỗ trợ tu sửa nhà bị hư hỏng thiệt hại nặng (thiệt hại từ 30 % đến dưới 50%) số tiền 20 triệu đồng/nhà/hộ.

Nhà bị hư hỏng, thiệt hại một phần (thiệt hại dưới 30 %) được nhận mức hỗ trợ 50% mức thiệt hại nhưng không quá 10 triệu đồng/nhà/hộ.

Hỗ trợ 40 triệu đồng/nhà bị đổ, sập do thiên tai - 1

Nước lũ nhấn chìm ô tô của một hộ dân tại thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ (Ảnh tư liệu: Giang Nam Nguyễn)

Quy định nêu rõ, Quỹ Phòng, chống thiên tai tỉnh Phú Thọ hỗ trợ xử lý vệ sinh môi trường vùng thiên tai theo mức chi hóa đơn, chứng từ chi thực tế, tối đa không quá 10 triệu đồng/xã, phường, thị trấn.

Về lương thực, quyết định nêu rõ mức hỗ trợ là 15kg gạo/người/tháng, thời gian cứu trợ không quá 3 tháng.

Cứu trợ khẩn cấp về nước uống, thuốc chữa bệnh, sách vở, phương tiện học tập và các nhu cầu cấp thiết khác cho đối tượng bị thiệt hại với mức 200.000 đồng/người/đợt thiên tai.

Quy định này nhấn mạnh, trong trường hợp cùng một nội dung có nhiều cơ chế, chính sách hỗ trợ thì đối tượng được hỗ trợ được lựa chọn chính sách hỗ trợ có lợi nhất.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hỗ trợ 40 triệu đồng/nhà bị đổ, sập do thiên tai
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO