HLV Polking chia tay tuyển Thái Lan, có thể trở lại V-League

22/11/2023 16:10

HLV Alexandre Polking xác nhận chia tay đội tuyển Thái Lan sau khi kết thúc nhiệm vụ năm 2023.

HLV Alexandre Polking xác nhận sẽ chia tay đội tuyển Thái Lan ngay sau loạt trận tháng 11 tại vòng loại thứ 2 World Cup 2026. Thực tế, việc nhà cầm quân người Đức không tiếp tục công việc ở đội bóng xứ chùa vàng được đồn thổi suốt thời gian qua.

Đội tuyển Thái Lan đang có dấu hiệu sa sút sau thành công ở các kì AFF Cup gần nhất. Ở trận đấu đầu tiên tại vòng loại thứ 2 World Cup 2026, đội tuyển Thái Lan thua ngược đội tuyển Trung Quốc 1-2 trên sân nhà. Thất bại này gần như đóng sập cánh cửa đi tiếp của thầy trò ông Polking.

HLV Polking chia tay đội tuyển Thái Lan.

HLV Polking chia tay đội tuyển Thái Lan.

Bảng đấu này có sự hiện diện của Thái Lan, Trung Quốc, Hàn Quốc và Singapore -  đội bóng bị xem là "lót đường". Đội tuyển Hàn Quốc rất mạnh và chắc suất đi tiếp. Do đó, cuộc cạnh tranh tấm vé thứ 2 diễn ra giữa Thái Lan và Trung Quốc. Đội tuyển Thái Lan thua trước chính đối thủ trực tiếp.

Điểm đến tiếp theo của HLV Polking rất có thể là V.League. Tin đồn các CLB Việt Nam muốn đưa HLV trưởng của đội tuyển Thái Lan trở lại V.League xuất hiện nhiều lần.

Hiện tại, có 2 đội bóng đang rất khao khát tìm HLV ngoại là CLB TP.HCM và Hà Nội FC. Ngay trong ngày 21/11, đội bóng thành phố mang tên Bác vừa xác nhận thanh lý hợp đồng với HLV trưởng Vũ Tiến Thành.

Trong khi đó, Hà Nội FC vẫn đang sử dụng HLV tạm quyền Đinh Thế Nam trước khi tìm được một chiến lược gia phù hợp với triết lý bóng đá của mình. Cách đây 2 tháng, ông Polking được liên hệ với CLB Công an Hà Nội. Nhưng rồi nhà đương kim vô địch V.League không thể chờ đợi mục tiêu và bắt đầu đàm phán, kí hợp đồng chính thức với HLV Gong Oh-kyun.

Ông Polking dẫn dắt CLB TP.HCM ở mùa giải 2021. Đây là mùa bóng mà V.League tạm dừng do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Tuy nhiên, HLV Polking để lại dấu ấn nhất định về chuyên môn.

Chiến lược gia này chứng minh được năng lực trong 3 năm dẫn dắt đội tuyển quốc gia Thái Lan. Ngoài ra, 6 năm làm việc ở CLB Bangkok United cũng là sự bảo đảm cho tài năng của ông Polking.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
HLV Polking chia tay tuyển Thái Lan, có thể trở lại V-League
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO