HLV Park Hang-seo không có trong danh sách ứng viên dẫn dắt tuyển Hàn Quốc?

NGUYỄN ĐĂNG| 16/02/2024 17:12

Theo tờ News Nate, khi KFA sa thải Jurgen Klinsmann, họ sẽ ưu tiên 1 chiến lược gia Hàn Quốc, nhưng không có tên của huấn luyện viên Park Hang-seo.

HLV Park Hang-seo không có trong danh sách ứng viên dẫn dắt tuyển Hàn Quốc?
Tuyển Hàn Quốc ưu tiên 1 chiến lược gia bản địa để có thể thay ông Klinsmann nhưng không có tên của ông Park Hang-seo. Ảnh: My Daily

Hiệp hội bóng đá Hàn Quốc (KFA) đã công bố việc sa thải ông Klinsmann vào chiều 16.2 và đưa ra kế hoạch tìm kiếm người thay thế.

Theo tờ News Nate của Hàn Quốc, Ủy ban kỹ thuật của KFA cũng đưa ra 3 ứng viên tiềm năng để thay thế ông Klinsmann tại tuyển Hàn Quốc gồm: Hong Myung-bo, Kim Gi-dong và Choi Yong-soo.

Trong số này, Hong Myung-bo là huấn luyện viên của Ulsan Hyundai. Ông từng là đội trưởng tuyển Hàn Quốc tại World Cup 2002, cùng đội vào bán kết.

Hong Myung-bo từng dẫn dắt tuyển Hàn Quốc tại World Cup 2014, nơi đội thua 2 trận, hoà trận. Trong khi đó, Kim Gi-dong dẫn dắt FC Seoul, còn ông Choi Yong-soo đã có nhiều năm làm việc tại FC Seoul, Gangwon FC…

News Nate viết: “Các quan chức hàng đầu của KFA được cho là đã đưa các huấn luyện viên đang làm việc tại giải vô địch quốc gia Hàn Quốc, có kinh nghiệm làm việc tại đội tuyển quốc gia trước đây vào danh sách ứng viên xoá nhoà khoảng cách giữa các cầu thủ, ban huấn luyện”.

Trước đó, sau khi tuyển Hàn Quốc bị loại tại bán kết Asian Cup 2023, đông đảo cổ động viên xứ kim chi đã mong muốn KFA sa thải ông Klinsmann và bổ nhiệm một chiến lược gia bản địa. Trong số này có ông Park Hang-seo, cựu huấn luyện viên viên tuyển Việt Nam. Ông Park từng là thành viên trong ban huấn luyện viên tuyển Hàn Quốc tại World Cup 2002.

Ngoài ra, ông Shin Tae-yong, huấn luyện viên đã giúp tuyển Indonesia vào vòng 1/8 Asian Cup 2023, cũng được điểm tên. Ông Shin từng có hơn 1 năm dẫn dắt tuyển Hàn Quốc.

Tại World Cup 2018, ông Shin giúp tuyển Hàn Quốc đánh bại tuyển Đức 2-0 tại vòng bảng. Bên cạnh đó, Kim Pan-gon - cựu Giám đốc kỹ thuật KFA và đang dẫn dắt tuyển Malaysia cũng được nhắc đến.

Nhưng sau đó, Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) đã tuyên bố giữ chân ông Kim Pan-gon, với mục tiêu đưa đội tiến đến vòng loại thứ 3 World Cup 2026.

Ông Shin Tae-yong cũng nhiều khả năng được Liên đoàn bóng đá Indonesia gia hạn hợp đồng đến năm 2027. Về phần ông Park Hang-seo, chiến lược gia này tiếp tục làm việc tại Việt Nam với cương vị cố vấn tại đội hạng Nhì Bắc Ninh.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
HLV Park Hang-seo không có trong danh sách ứng viên dẫn dắt tuyển Hàn Quốc?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO