HLV Mai Đức Chung khảo sát sân thi đấu chính thức tại World Cup nữ 2023

AN NGUYÊN| 24/10/2022 12:23

Huấn luyện viên Mai Đức Chung và cán bộ chuyên môn Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã có buổi khảo sát sân vận động Eden Park - nơi tuyển nữ Việt Nam sẽ thi đấu tại World Cup nữ 2023.

Tại vòng chung kết World Cup nữ 2023, tuyển nữ Việt Nam nằm cùng bảng E với tuyển nữ Mỹ, Hà Lan và đội thắng trong nhánh đấy play-off A (Thái Lan, Cameroon và Bồ Đào Nha).

Theo kế hoạch, đoàn công tác Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ có 4 ngày (24.10 đến 27.10) khảo sát tại 3 thành phố ở New Zealand là Auckland, Dunedin và Hamilton. Tại mỗi thành phố, đoàn sẽ khảo sát các cụm lưu trú gồm khách sạn và sân tập, nhằm lựa chọn địa điểm thích hợp nhất cho việc tập luyện và di chuyển giữa các địa điểm thi đấu.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung khảo sát tại sân vận động Eden Park chuẩn bị cho World Cúp 2023. Ảnh: VFF
Huấn luyện viên Mai Đức Chung khảo sát tại sân vận động Eden Park chuẩn bị cho World Cup nữ 2023. Ảnh: VFF

Ngày 24.10 (theo giờ địa phương), ban tổ chức nước chủ nhà World Cup 2023 đã đưa huấn luyện viên Mai Đức Chung và đoàn công tác VFF đến thăm sân vận động Eden Park - sân thi đấu chính thức trong trận mở màn tuyển nữ Việt Nam gặp tuyển nữ Mỹ (22.7.2023). Đây cũng là sân thi đấu thể thao lớn nhất tại New Zealand với sức chứa 50.000 khán giả.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết: "Thi đấu tại đây sẽ là một trải nghiệm thú vị. Trước đây, tuyển nữ Việt Nam từng có cơ hội thi đấu tại một số sân thi đấu khá đẹp và đây cũng là một trong những sân đấu tuyệt vời. Các phòng chức năng có sự kết nối và được trang bị đầy đủ các vật dụng cần thiết.

Được thi đấu trên một sân vận động chất lượng tốt với các đối thủ hàng đầu thế giới sẽ là nguồn động lực lớn cho các cầu thủ, đặc biệt là cầu thủ trẻ. Đồng thời, đây cũng là điều kiện để bóng đá nữ Việt Nam tiến bộ về tất cả các mặt".

Chia sẻ về tuyển nữ Việt Nam trong lần đầu góp mặt tại World Cup, ông Vlatko Andonovski - huấn luyện viên trưởng đội tuyển nữ Mỹ - nói: "Chúng tôi chưa biết nhiều về Việt Nam nhưng tôi biết rằng, họ đã trải qua một hành trình đầy thử thách tại vòng loại Châu Á. Chắc hẳn sẽ là một trải nghiệm thú vị khi gặp tuyển nữ Việt Nam ở trận mở màn tại World Cup. Chúng tôi mong chờ được biết nhiều hơn về đội bóng này”.

Cùng ngày, đoàn công tác VFF cũng đã tới khảo sát tại sân tập chính thức Waitakere và các cụm sân tập - khách sạn tại thành phố Auckland.

Đánh giá về cơ sở vật chất tại đây, huấn luyện viên Mai Đức Chung nhận xét: “Các sân tập và sân thi đấu tại đây có chất lượng khá đồng đều. Sau khi khảo sát một số địa điểm, tôi thấy khá yên tâm về các điều kiện phục vụ cho vận động viên trong tập luyện và thi đấu”.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
HLV Mai Đức Chung khảo sát sân thi đấu chính thức tại World Cup nữ 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO