Hiệu trưởng bị ép quỳ tự nhận hình thức xử lý vì nêu tên học sinh trước cờ

07/11/2022 16:10

Lãnh đạo UBND huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT có biện pháp xử lý hành chính với thầy hiệu trưởng nêu tên học sinh trong giờ chào cờ.

Sáng nay (7/11), ông Hồ Thái Sơn - Phó Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn - cho biết liên quan đến vụ việc phụ huynh cầm dao ép thầy Phan Đình Thống quỳ xin lỗi do nêu tên học sinh trong giờ chào cờ, cơ quan điều tra đã làm các thủ tục tố tụng, khởi tố bị can.

“Còn thầy Thống vi phạm quy tắc ứng xử nghề nghiệp trong nhà trường, quy định của viên chức, công chức. Huyện đang phối hợp với Phòng GD-ĐT để có các biện pháp xử lý hành chính, đảm bảo các quy định của pháp luật”,  ông Sơn nói.

Hiệu trưởng bị ép quỳ tự nhận hình thức xử lý vì nêu tên học sinh trước cờ - 1

Phụ huynh Võ Văn Điệp làm việc với cơ quan điều tra. (Ảnh: CTV)

Cũng theo ông Sơn, rất đáng tiếc khi sự việc xảy ra trước thềm lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, song huyện cũng sẽ có các biện pháp xử lý đảm bảo đúng quy định.

“Hiện thầy Thống đã làm kiểm điểm, bước đầu để tự nhận hình thức xử lý, nhưng cách xử lý như thế nào thì cơ quan chức năng sẽ áp dụng các điều khoản cụ thể”, ông Sơn cho hay.

Phó chủ tịch UBND huyện Hương Sơn cũng cho rằng việc thu Bảo hiểm Y tế học sinh là trách nhiệm của ngành giáo dục.

“Huyện chỉ đạo ngành giáo dục tập trung thu để đảm bảo quyền lợi cho học sinh, nhưng không phải thu bằng mọi cách. Nếu mình không chỉ đạo thu bảo hiểm, khi học sinh xảy ra việc gì thì trách nhiệm của các cơ quan khi không hoàn thành nhiệm vụ.

Các thông tư liên bộ, Nghị định, Luật Bảo hiểm xã hội, các văn bản quy định rõ thu Bảo hiểm Y tế bắt buộc là trách nhiệm của ngành giáo dục. Đối với Bảo hiểm Y tế thì giao cho ngành giáo dục thu”, ông Sơn nói thêm.

Trong khi đó, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hương Sơn - ông Nguyễn Trường Giang cho biết, năm học 2022-2023, ngành giáo dục Hà Tĩnh chỉ đạo triển khai xây dựng trường học hạnh phúc, trong đó xây dựng môi trường giáo dục, môi trường sư phạm lành mạnh, thân thiện, thấu hiểu.

Liên quan đến việc thầy Phan Đình Thống gọi một số em học sinh chưa đóng tiền bảo hiểm bắt buộc lên nhắc nhở dưới cờ, ông Giang khẳng định đây là hành động thiếu chuẩn mực, thiếu tế nhị.

Việc làm của thầy Thống đã vi phạm Thông tư 06/2019/TT-BGDĐT ngày 12/4/2019 của Bộ GD&ĐT quy định về quy tắc ứng xử trong cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục thường xuyên.

“Cách ứng xử của thầy Thống là rất đáng tiếc, không nên và không đáng xảy ra trong trường học. Đây cũng là bài học cho tất cả các cán bộ quản lý trong xử lý công việc, trong thực hiện”, ông Nguyễn Trường Giang nói.

Trước đó, khoảng 13h30 ngày 31/10, ông Võ Văn Điệp đi xe máy chở con và mang theo một con dao đến phòng làm việc của thầy Thống, dùng dao đe dọa, chửi bới và yêu cầu thầy ra khu vực sảnh chào cờ, bắt thầy quỳ xuống.

Ông Điệp dùng dao đe dọa, chửi bới và yêu cầu thầy Thống xin lỗi 2 con của ông Điệp. Do sợ hãi nên thầy phải thực hiện theo yêu cầu của ông Điệp trước sự chứng kiến của nhiều học sinh, phụ huynh và giáo viên.

Theo cơ quan điều tra, thầy Thống phải quỳ trước sảnh chào cờ khoảng 6 phút. Nguyên nhân được xác định do ông Điệp bức xúc về việc 2 con là Võ Thị Thanh H. (học sinh lớp 5) và Võ Xuân S. (học sinh lớp 1), trường Tiểu học Sơn Lâm chưa đóng tiền bảo hiểm, bị thầy Phan Đình Thống gọi lên nhắc nhở trong buổi lễ chào cờ.

Cơ quan điều tra xét thấy hành vi của Võ Văn Điệp đã xúc phạm nghiêm trọng danh dự, nhân phẩm của người khác nên đã khởi tố Điệp về tội Làm nhục người khác.

(Nguồn: Vietnamnet)
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hiệu trưởng bị ép quỳ tự nhận hình thức xử lý vì nêu tên học sinh trước cờ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO