Hé lộ bản vẽ mẫu xe điện mới của VinFast

03/07/2023 10:30

Hãng xe điện VinFast vừa đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp với một mẫu ô tô điện chưa xác định.

Mẫu xe mới được VinFast đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp đã xuất hiện tại công báo sở hữu công nghiệp số 423 tập B quyển 2 vừa phát hành.

Những hình ảnh trong nội dung công báo cho thấy chiếc xe của VinFast sở hữu thiết kế đầu xe tương tự VF 8 với dải đèn hoặc chi tiết nẹp mạ crom đặc trưng thương hiệu, bên cạnh cụm đèn pha có thiết kế nhỏ gọn.

Mẫu xe ô tô mới vừa được VinFast đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp. (Ảnh chụp màn hình)

Mẫu xe ô tô mới vừa được VinFast đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp. (Ảnh chụp màn hình)

Ở phần cản trước, mẫu xe của VinFast có thêm đèn sương mù cùng với khe gió khá hẹp. Đáng chú ý, phần nắp ca-pô của mẫu xe này có màu đậm hơn so với phần còn lại trên thân xe.

Trong khi đó, phần thân và đuôi xe lại mang thiết kế gợi đến mẫu SUV hạng A VinFast VF 5 Plus vừa ra mắt. Cụ thể, cả nóc xe, kính cửa sổ, cột C và tay nắm cửa đều tương tự mẫu SUV điện vừa đến tay khách hàng Việt Nam trong tuần cuối tháng 4.

Phần nẹp mạ crom hình cánh chim cũng xuất hiện tại phần đuôi xe, kết hợp với cản sau màu đen cùng phần ốp gầm màu bạc.

Thiết kế mẫu xe mới được cho là khá giống mẫu xe VF 5. (Ảnh chụp màn hình)

Thiết kế mẫu xe mới được cho là khá giống mẫu xe VF 5. (Ảnh chụp màn hình)

Thông tin với VTC News về mẫu xe này, đại diện truyền thông VinFast cho biết đây là hoạt động đăng ký bình thường, việc có triển khai sản xuất mẫu xe này hay không cần phải đợi kế hoạch cụ thể của hãng.

"Khi có một bản vẽ mẫu xe ô tô mới được thiết kế, chúng tôi sẽ đăng ký sở hữu trước. Còn việc có sản xuất hay không thì cũng chưa biết được. Hiện nay, mẫu xe trên cũng mới chỉ dừng ở việc đăng ký bản vẽ, chưa có tên, thông tin hay thông số kỹ thuật gì", vị này nói.

Đến thời điểm hiện tại, sản phẩm ô tô điện của VinFast đã trải dài từ hạng A đến hạng E, bao gồm những cái tên như VF 5 Plus, VF e34, VF 6, VF 7, VF 8 và VF 9. Vừa qua, VinFast cũng đã công bố mẫu xe điện mini VF 3 với 2 phiên bản, dự kiến nhận đặt cọc từ tháng 9 và bàn giao trong quý III/2024.

Tính đến hết tháng 5, VinFast đã hoàn tất bàn giao 8.483 ôtô điện cho khách hàng Việt Nam, bao gồm 368 xe VF 5 Plus, 679 xe VF 9 cùng với 3.374 xe VF 8 và 4.065 xe VF e34.

Thành Lâm

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hé lộ bản vẽ mẫu xe điện mới của VinFast
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO