Hậu vệ Võ Minh Trọng - điểm tựa từ anh trai để vượt qua sóng gió

MINH PHONG| 14/11/2023 20:00

Nếu không có anh trai Võ Văn Quý, hậu vệ Võ Minh Trọng chưa chắc đã có động lực để vượt qua cú sốc đầu tiên sự nghiệp với bản án cấm thi đấu 6 tháng.

Hậu vệ Võ Minh Trọng - điểm tựa từ anh trai để vượt qua sóng gió
Minh Trọng là trụ cột của U23 Việt Nam tại SEA Games 32 vừa qua. Ảnh: Thanh Vũ

Thời gian qua, hậu vệ Võ Minh Trọng đang được người hâm mộ Việt Nam biết đến nhiều hơn. Chấn thương của Đoàn Văn Hậu vô tình tạo cơ hội để để cầu thủ quê Cần Thơ bước ra ánh sáng.

Sau dấu ấn đáng khen ở SEA Games 32 và một số lần ra sân ở loạt trận giao hữu, Minh Trọng trở thành sự lựa chọn tin cậy bên hành lang trái của đội tuyển Việt Nam lúc này.

Đây là điều mà Minh Trọng khó có thể nghĩ tới, nhất là khi cách đây không lâu, anh nhận bản án cấm thi đấu 6 tháng vì liên quan đến vụ cá cược ở U21 Đồng Tháp năm 2021.

Minh Trọng cho biết, đã có lúc anh nghĩ đến chuyện giải nghệ và tìm kiếm một công việc khác. Nhưng đúng thời điểm suy sụp và yếu mềm nhất, người anh trai Võ Văn Quý - một cầu thủ có tiếng trong giới bóng đá phong trào miền Tây, đã trở thành điểm tựa quan trọng của Minh Trọng.

"Tôi từng có suy nghĩ nghỉ đá bóng, định đi học nghề. Trong quãng thời gian đó, tôi chỉ ở trong nhà. Tôi sợ không đủ bản lĩnh để đứng lên. Đúng lúc ấy, anh Quý là người giúp tôi vượt qua sóng gió.

Anh nói chuyện, dẫn tôi đi đá phong trào, trao đổi nhiều về những câu chuyện xoay quanh bóng đá hay cuộc sống. Sự mạnh mẽ, vững vàng và tin cậy của anh Quý là điểm tựa để tôi vượt qua cú sốc cuộc đời", Võ Minh Trọng kể lại.

Hậu vệ Võ Minh Trọng (số 17) trong màu áo đội tuyển Việt Nam. Ảnh: VFF
Hậu vệ Võ Minh Trọng (số 17) trong màu áo đội tuyển Việt Nam. Ảnh: VFF

Đây không phải là lần đầu tiên mà Võ Minh Trọng tìm thấy nguồn động viên từ người anh trai.

Võ Minh Trọng chỉ bắt đầu đến với bóng đá năm 16 tuổi, thời điểm anh mới thi vào cấp 3. Cậu học sinh tuổi thiếu niên quyết định thưa chuyện với ba mẹ về giấc mơ chơi bóng đỉnh cao. Chính anh trai Văn Quý là cầu nối để chàng trai sinh năm 2001 có thêm quyết tâm và nhìn thấy con đường tới với bóng đá chuyên nghiệp.

Văn Quý không chỉ góp tiếng nói thuyết phục bố mẹ cho em trai đi chơi bóng, mà chính anh còn dùng uy tín của bản thân để giới thiệu Minh Trọng tới các thầy ở Đồng Tháp - nơi từng chứng kiến cầu thủ này tiến bộ trước khi khẳng định tên tuổi ở đội tuyển Việt Nam thời điểm hiện tại.

Thực tế, xuất phát điểm của Minh Trọng tại câu lạc bộ Đồng Tháp không phải là hậu vệ.

“Tôi bắt đầu được xếp ở vị trí tiền đạo. Lúc đấy, tôi cố gắng thể hiện hết mình và ghi được một số lượng bàn kha khá. Nhưng sau đấy, chính anh Quý là người khuyên tôi lựa chọn một vai trò phù hợp. Anh nói, nếu đá tiền đạo thì với thể hình không quá tốt, tôi dễ vấp phải khó khăn khi gặp hậu vệ cao to.

Anh chỉ cho tôi rằng, với lợi thế thuận chân trái, tôi nên đá hậu vệ biên. Sau này, tôi xin các thầy lùi lại ở hậu phương. Đó thật sự là một quyết định mà đến nay tôi thấy đúng đắn", Minh Trọng cho hay.

Cầu thủ sinh năm 2001 tâm sự, mỗi lần trở về nhà, anh lại hàn huyên, tâm sự với anh trai: "Anh Quý chỉ cho tôi về những lỗi sai mà tôi gặp phải trong các trận đấu được chiếu trên ti vi hoặc mạng xã hội. Anh nói rằng bố mẹ và gia đình đặt kì vọng vào tôi. Điều đó khiến tôi hiểu rằng mình sẽ cần phải cố gắng hết mình hướng về tương lai phía trước, thay vì quay đầu để trở lại con số 0".

"Nhờ có anh trai, một điểm tựa mà tôi cảm thấy vững tâm hơn. Ở những trận đã qua, khi đội tuyển Việt Nam có kết quả không tốt, anh lại gọi điện nói chuyện, động viên tôi.

Điều đấy giúp tôi an tâm hơn, tự tin hơn để hướng về những trận đấu trước mắt. Mong rằng, nếu được trao cơ hội, tôi sẽ nỗ lực thể hiện để không phụ lòng thầy, anh trai và gia đình", Minh Trọng khép lại.

    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    Hậu vệ Võ Minh Trọng - điểm tựa từ anh trai để vượt qua sóng gió
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO