Hành khách vô tư dùng dao gọt trái cây trên máy bay

02/08/2023 16:30

Đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội cho thấy một hành khách đang vô tư dùng dao gọt trái cây trên máy bay dù hành vi này bị cấm

Theo đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội, 2 hành khách trên một chuyến bay vô tư sử dụng dao nhọn dùng để gọt trái cây trên máy bay, trong khi đây là một trong những vật dụng bị cấm.

Hành khách vô tư dùng dao gọt trái cây trên máy bay

Hành khách vô tư mang dao gọt trái cây lên máy bay

Liên quan đến vụ việc, ngày 2-8, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, đại diện một hãng hàng không xác nhận 2 hành khách này trên chuyến bay của hãng từ Hà Nội đi Nha Trang ngày hôm qua, 1-8.

Sau khi tiếp nhận thông tin trên, bộ phận an ninh của hãng đã gửi thông báo đến Cục Hàng không Việt Nam, Cảng vụ Hàng không Miền Bắc, Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài để thông tin cụ thể về vụ việc và phối hợp rà soát để hạn chế các trường hợp tương tự xảy ra trong thời gian sắp đến. Chuyến bay đã thực hiện hành trình an toàn và hạ cánh đúng giờ vào lúc 13 giờ 50 ngày 1-8 tại sân bay Cam Ranh, Khánh Hoà.

Hành khách vô tư dùng dao gọt trái cây trên máy bay - Ảnh 2.

Khách sử dụng dao để gọt trái cây trên máy bay. Ảnh chụp màn hình

Theo hãng hàng không này, hành khách luôn được khuyến nghị về các vật dụng không được phép mang lên chuyến bay khi thực hiện làm thủ tục bay tại quầy làm thủ tục của hãng.

Trong các trường hợp hành khách cố tình mang các vật dụng nguy hiểm lên chuyến bay mà không khai báo cho nhà khai thác và các đơn vị chuyên trách sẽ bị xử lý theo Nghị định 09/VBHN-BGTVT - Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Cụ thể, các loại dao lam, dao rọc giấy, dao có lưỡi (không bao gồm cán dao) dài trên 6 cm hoặc tổng chiều dài cán và lưỡi trên 10 cm đều bị cấm mang lên khoang khách của máy bay, khu vực hạn chế sân bay. Nếu vi phạm, hành khách có thể bị xử phạt theo Nghị định 162, mức phạt từ 7 đến 10 triệu đồng.

Thái Phương. Đồ họa: Lê Duy

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hành khách vô tư dùng dao gọt trái cây trên máy bay
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO