Hành hung con nợ để đòi tiền, chủ cửa hàng gas cùng 3 nhân viên bị bắt giữ

11/10/2023 15:06

Trường Ngọc Sơn cùng nhân viên bắt trói, đánh con nợ để đòi tiền, bị cơ quan công an tạm giữ về hành vi “Bắt giữ người trái pháp luật” và “Cố ý gây thương tích”.

Ngày 11/10, Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng cho biết đang phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự Công an thành phố điều tra, xử lý nhóm bắt giữ người trái pháp luật và cố ý gây thương tích để đòi nợ.

Theo điều tra ban đầu, Trường Ngọc Sơn (29 tuổi, quê huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ, tạm trú đường Trần Cao Vân, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, chủ cơ sở gas) và anh Hoàng Văn Bốp (29 tuổi, quê huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên, tạm trú đường Tôn Đản, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) có quen biết nên anh Bốp vay của Sơn 32 triệu đồng một thời gian dài nhưng không trả.

Trường Ngọc Sơn.

Trường Ngọc Sơn.

Khoảng 19h ngày 8/10, Sơn cùng nhân viên giao gas của mình là Bùi Hải Định (30 tuổi, quê huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình) đến nhà anh Bốp để đòi nợ. Sơn và Định yêu cầu Bốp lên xe máy để chở về nhà Sơn nói chuyện việc trả nợ.

Về đến nhà, Sơn đấm, đá túi bụi vào vùng mặt và đầu anh Bốp để uy hiếp tinh thần, yêu cầu trả nợ.

Bị đánh, anh Bốp la hét, tháo chạy ra trước nhà hô hoán thì bị Sơn, Định và 2 nhân viên khác của mình là Hà Quang Hảo (37 tuổi), Nguyễn Đức Thảo (35 tuổi, cùng quê huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ, tạm trú Đà Nẵng) khống chế, đưa vào trong nhà.

Sơn và 3 nhân viên trói tay, chân anh Bốp, đe dọa buộc phải gọi điện cho người nhà trả 32 triệu đồng thì mới được thả.

Trưa 9/10, gia đình anh Bốp chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng để trả cho Sơn thì anh này mới được cho về.

Trong chiều 9/10, anh Bốp đến Công an phường Xuân Hà trình báo sự việc, đồng thời đến bệnh viện điều trị trong tình trạng bầm tím ở mắt, sưng đỏ ở vùng đầu, xây xát ở cổ.

Nhóm người tham gia bắt giữ, trói anh Bốp.

Nhóm người tham gia bắt giữ, trói anh Bốp.

Xác định các hành vi trên của các đối tượng có dấu hiệu của tội “Bắt giữ người trái pháp luật” và “Cố ý gây thương tích”, Công an quận Thanh Khê hướng dẫn Công an  phường Xuân Hà lập hồ sơ, bàn giao vụ việc đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng để điều tra, xử lý theo thẩm quyền và đơn vị này đã triệu tập, tạm giữ các đối tượng gây án để điều tra, xử lý.

CHÂU THƯ

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hành hung con nợ để đòi tiền, chủ cửa hàng gas cùng 3 nhân viên bị bắt giữ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO