Hàng trăm phi công bay dù lượn tại Nha Trang

Bài và ảnh: Khuê Việt Trường| 17/06/2023 18:18

Lễ hội dù lượn Nha Trang lần 2 quy tụ 150 phi công đến từ 16 liên đoàn và câu lạc bộ dù lượn trên cả nước.

Hàng trăm phi công bay dù lượn tại Nha Trang - 1

Phi công đưa du khách bay lên trời, tham quan toàn thành phố.

Sáng ngày 17/6 tại sân bóng Thanh Niên, đường Trần Phú, Nha Trang đã diễn ra Lễ hội dù lượn Nha Trang lần 2 - 2023 do Công ty TNHH Du lịch Thể thao Mạo hiểm Hòn Én tổ chức.

Lễ hội dù lượn Nha Trang lần 2 quy tụ 150 phi công đến từ 16 liên đoàn và câu lạc bộ dù lượn trên cả nước với 3 hoạt động chính: Thi đấu dù lượn không động cơ giải “Hạ cánh chính xác” tại điểm bay Hòn Én (thôn Đắc Lộc, xã Vĩnh Phương) trong 2 ngày 17 và 18/ 06/ 2023; thi đấu dù lượn không động cơ giải XC: nằm trong hệ thống Vietnam League 2023 Round 2: Nha Trang Open tại điểm bay Hòn Én trong 2 ngày 17 và 18/ 06/ 2023; bay biểu diễn và bay trải nghiệm cho du khách bằng dù lượn có động cơ tại sân bóng công viên Thanh Niên từ ngày 17 đến hết 25/ 6/ 2023.

Lễ hội dù lượn lần 1 Nha Trang đã diễn ra vào đầu tháng 7/ 2022 với  80 vận động viên đến từ 11 câu lạc bộ, liên đoàn, hội dù lượn các tỉnh, thành Hà Nội, TP.HCM, Yên Bái, Đà Nẵng... với 2 nội dung chính là biểu diễn kết hợp trải nghiệm bay đôi dù lượn có động cơ và phần thi dù lượn không động cơ.

Hàng trăm phi công bay dù lượn tại Nha Trang - 2

Lễ hội dù lượn diễn ra từ ngày 17 - 25/6.

Ý tưởng làm chiếc dù lượn có từ năm 1954, khi Walter Neumark cho rằng có thể cất cánh bằng chân lúc chạy trên một con dốc với một cánh bằng vải. Sau đó, dù lượn được phát triển ở các quốc gia khác nhau.Ở những năm đầu thập niên 80, môn dù lượn ngày càng phát triển và được nhiều người quan tâm, tham gia. Đến năm 1989, giải vô địch thế giới đầu tiên được tổ chức tại Kossen, Áo.

Ở Việt Nam dù lượn được du nhập vào năm 1995 do 2 phi công người nước ngoài mang vào, và có anh Phạm Duy Long là một người đam mê hàng không đã đi theo 2 phi công đó để học bay, từ đó thành lập ra câu lạc bộ dù lượn tại Việt Nam, và từ đó đến nay phát triển thành các câu lạc bộ trên cả nước.

Việc đưa sản phẩm dù lượn không động cơ để phục vụ khách du lịch tại điểm bay Hòn Én đang được nhiều du khách quan tâm và là sản phẩm mới của du lịch Nha Trang - Khánh Hòa.

Hàng trăm phi công bay dù lượn tại Nha Trang - 3

Lễ hội dù lượn thu hút đông đảo du khách đến tham gia và cổ vũ.

Hàng trăm phi công bay dù lượn tại Nha Trang - 4

Phi công điều khiển dù lượn bay lên và đáp xuống an toàn.

Hàng trăm phi công bay dù lượn tại Nha Trang - 5

Dù lượn giúp người chơi bay giữa mây trời, một cảm giác khó quên trong đời.

Hàng trăm phi công bay dù lượn tại Nha Trang - 6

Toàn bộ thành phố Nha Trang trong tầm mắt của người bay.

Hàng trăm phi công bay dù lượn tại Nha Trang - 7
Dù lượn là một môn thể thao đang thu hút giới trẻ.Hàng trăm phi công bay dù lượn tại Nha Trang - 8 Với các thiết bị hiện đại, phi công có thể dễ dàng điều khiển dù lượn bay lên hay hạ xuống.
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hàng trăm phi công bay dù lượn tại Nha Trang
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO