Hàng nghìn du khách ngồi thuyền ngắm đồng lúa như tranh vẽ ở Ninh Bình

Diệu Anh (Báo Lao Động)| 27/05/2023 11:28

Sáng 27/5, Tuần du lịch Ninh Bình năm 2023 đã chính thức khai mạc, với chủ đề "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An", thu hút hàng nghìn lượt khách.

Hàng nghìn du khách ngồi thuyền ngắm đồng lúa như tranh vẽ ở Ninh Bình - 1

Cánh đồng Tam Cốc (nằm trong Khu du lịch Tam Cốc tại xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, Ninh Bình) được vinh danh là 1 trong 5 cánh đồng lúa đẹp nhất Việt Nam. Ảnh: Diệu Anh

Lễ khai mạc Tuần du lịch Ninh Bình năm năm nay được tổ chức tại sân khấu thực cảnh, sinh động dựng trên cánh đồng lúa tại khu vực Hang 2 tuyến du lịch Tam Cốc (xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, Ninh Bình).

Tuần du lịch Ninh Bình với chủ đề "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An" là sự kiện thường niên được tổ chức từ năm 2018, vào đúng thời điểm những cánh đồng lúa chín vàng bên dòng sông Ngô Đồng. Ngồi trên thuyền, xuôi theo dòng sông Ngô Đồng thơ mộng, du khách được chiêm ngưỡng cánh đồng lúa đẹp như tranh vẽ tại Tam Cốc.

Cánh đồng Tam Cốc được vinh danh là một trong 5 cánh đồng lúa đẹp nhất Việt Nam. Sức hấp dẫn của nó không chỉ đến từ "bàn tay" của tạo hóa mà bởi nơi đây có sự giao thoa giữa thiên nhiên và con người, giữa tĩnh lặng của đất trời với hoạt động mưu sinh của người dân địa phương.

Điểm nhấn của cánh đồng lúa Tam Cốc năm nay đó là bức tranh "lý ngư vọng nguyệt" (cá chép trông trăng) được khắc họa bằng chính chất liệu cây lúa nước, trên diện tích gần 10.000m2 do chính những người nông dân tạo nên.

Hàng nghìn du khách ngồi thuyền ngắm đồng lúa như tranh vẽ ở Ninh Bình - 2

Du khách ngồi thuyền ngắm cánh đồng lúa đẹp như tranh vẽ tại Tam Cốc. Ảnh: Diệu Anh

Tuần du lịch "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An" diễn ra từ ngày 27/5 - 4/6/2023 với nhiều hoạt động đặc sắc như: Tổ chức phố đi bộ và chợ quê ẩm thực  kết hợp với các hoạt động biểu diễn văn nghệ, nhạc cụ dân tộc, các trò chơi dân gian...

Bên cạnh đó là tổ chức Tour du lịch chụp ảnh Mùa vàng Tam Cốc; Triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề “Mùa vàng Tam Cốc - Tràng An”; biểu diễn múa rối nước, hát chèo, hát xẩm, hát các làn điệu dân ca 3 miền; tổ chức trưng bày, giới thiệu về dấu tích văn hoá thời Trần trong Di sản Tràng An...

Hàng nghìn du khách ngồi thuyền ngắm đồng lúa như tranh vẽ ở Ninh Bình - 3

Hàng nghìn du khách tham dự lễ khai mạc Tuần du lịch Ninh Bình năm 2023 tại Khu du lịch Tam Cốc. Ảnh: Diệu Anh

Ông Bùi Văn Mạnh, Giám đốc Sở Du lịch Ninh Bình chia sẻ, Tuần du lịch Ninh Bình năm 2023 được tổ chức nhằm đẩy mạnh công tác quảng bá, giới thiệu những nét đặc sắc, hấp dẫn, giá trị nổi bật về tài nguyên du lịch của Ninh Bình.

Sự kiện góp phần kích cầu du lịch vào mùa thấp điểm, tăng lượt khách tham quan và doanh thu trong hoạt động du lịch, phấn đấu đến năm 2030 du lịch Ninh Bình trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh Ninh Bình. Đồng thời, khẳng định thương hiệu, vị thế du lịch Ninh Bình là điểm đến an toàn, thân thiện, chất lượng và hấp dẫn.

"Dự kiến trong trong thời gian diễn ra Tuần du lịch, tỉnh Ninh Bình sẽ đón khoảng 400.000 lượt khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Ninh Bình" - ông Mạnh cho hay.

Hàng nghìn du khách ngồi thuyền ngắm đồng lúa như tranh vẽ ở Ninh Bình - 4

Bức tranh “lý ngư vọng nguyệt” bằng lúa có diện tích gần 10.000m2 được người dân tạo dựng trên cánh đồng lúa vàng Tam Cốc. Đây là biểu tượng vạn sự viên mãn, thủy khí dồi dào trợ lực cho sự phát triển du lịch xanh ở vùng đất Cố đô Hoa Lư nghìn năm văn hiến. Ảnh: Diệu Anh

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hàng nghìn du khách ngồi thuyền ngắm đồng lúa như tranh vẽ ở Ninh Bình
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO