Hàn - Mỹ tập trận không quân quy mô lớn

12/04/2024 19:35

Ngày 12/4, Hàn Quốc và Mỹ đã bắt đầu triển khai cuộc tập trận không quân chung quy mô lớn nhằm tăng cường khả năng sẵn sàng ứng phó trước những mối đe dọa trong mọi tình huống.

Chú thích ảnh
Máy bay ném bom B-1B Lancer (trái) máy bay chiến đấu F-35A, F-35B của Mỹ và các máy bay chiến đấu F-16, F-15K của Hàn Quốc tham gia cuộc tập trận không quân chung ngày 6/12/2017. Ảnh (tư liệu): AFP/TTXVN

Theo hãng thông tấn Yonhap, cuộc tập trận thường niên mang tên “Huấn luyện bay Hàn Quốc” (KFT) kéo dài 2 tuần, được triển khai tại Căn cứ không quân Kunsan ở thành phố Gunsan, cách thủ đô Seoul 178 km về phía Nam.

Thông cáo chung cho biết khoảng 100 máy bay thuộc 25 loại khác nhau, bao gồm cả máy bay tiêm kích tàng hình F-35B của Mỹ và F-35A của Hàn Quốc, được huy động cho cuộc huấn luyện năm nay. Lực lượng Lục quân và Thủy quân lục chiến Mỹ cũng sẽ tham gia cuộc tập trận này.

Các khoa mục huấn luyện tập trung vào khả năng phối kết hợp hoạt động của các máy bay tiêm kích hiện đại, tăng cường năng lực tấn công chính xác, huấn luyện quân đội về các tình huống tìm kiếm cứu hộ và chiến đấu cũng như huấn luyện nhảy dù hàng loạt.

Theo Tướng Charles G. Cameron - Chỉ huy tác chiến tại Lực lượng Không quân số 7 của Mỹ ở Hàn Quốc, cuộc tập trận nhằm tăng cường khả năng hiệp đồng tác chiến cũng như khả năng sẵn sàng ứng phó trong mọi tình huống.

KFT là một trong hai cuộc tập trận không quân quy mô lớn mà Hàn Quốc và Mỹ tổ chức hằng năm. KFT thường diễn ra vào nửa đầu năm, trong khi cuộc tập trận khác - có tên “Vigilant Defense” vào năm ngoái - được triển khai vào nửa cuối năm.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hàn - Mỹ tập trận không quân quy mô lớn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO